Hội nghị Giám sát việc thực hiện các quy định của Đảng pháp luật của nhà nước về cán bộ đảng viên và công tác cán bộ

2021-10-07 07:35:00.0

Ngày 6/10/2021, Đoàn giám sát của Uỷ ban MTTQ tỉnh Thái Nguyên do đồng chí Phạm Thái Hanh, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh Thái Nguyên làm trưởng đoàn đã có Giám sát việc thực hiện các quy định của Đảng pháp luật của nhà nước về cán bộ đảng viên và công tác cán bộ tại Huyện ủy Phú Lương. Cùng tham gia đoàn giám sát có đồng chí Mai Thị Thúy Nga, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh. Tiếp và làm việc với đoàn về phía huyện Phú Lương có đồng chí Bùi Thanh Hải, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh Thái Nguyên, Bí thư Huyện ủy Phú Lương, đồng chí Lê Văn Quý, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy Phú Lương.

Đồng chí Bùi Thanh Hải, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh Thái Nguyên, Bí thư Huyện ủy Phú Lương phát biểu tại hội nghị

Tại buổi Giám sát, Ban Thường vụ huyện ủy Phú Lương đã báo cáo với đoàn việc triển khai Quy định 205QĐ/TW ngày 23/9/2019 của Bộ Chính trị về việc kiểm soát quyền lực trong công tác cán bộ và chống chạy chức chạy quyền. Việc triển khai quy định 213QĐ/TW ngày 2/1/2020 của Bộ Chính trị về trách nhiệm của Đảng viên đang công tác thường xuyên giữ mối liên hệ với tổ chức Đảng và Nhân dân nơi cư trú. Thực hiện các văn bản của Trung ương, của Tỉnh ủy về công tác cán bộ Ban Thường vụ Huyện ủy đã phổ biến, quán triệt, triển khai các văn bản đến các đồng chí cán bộ chủ chốt cấp huyện, đến các chi, đảng bộ trực thuộc; các phòng, ban, ngành, MTTQ và các đoàn thể chính trị xã hội cấp huyện. Tổng số đảng viên toàn huyện sinh hoạt theo quy định 213 là 2.020 đồng chí; kết quả đánh giá nhận xét cuối năm đối với 2.020 đảng viên 213 đều được đánh giá, nhận xét tốt. Việc thực hiện các quy định về bổ nhiệm cán bộ, từ đầu năm 2020 đến hết tháng 6/2021 huyện Phú Lương đã thực hiện và phối hợp thực hiện việc bổ nhiệm, bổ nhiệm lại đối với 27 chức danh lãnh đạo quản lý, trong đó bổ nhiệm là 19 đồng chí, bổ nhiệm lại là 8 đồng chí. Thực hiện các quy định về kê khai, công khai tài sản thu nhập đối với cán bộ, công chức, viên chức lãnh đạo quản lý, tổng số cán bộ, công chức, viên chức lãnh đạo quản lý thuộc diện kê khai tài sản thu nhập lần đầu theo Nghị định 130/2020/NĐ-CP của Chính phủ là 576 người, đã kê khai 575 người, trong đó có 496 cán bộ, công chức, viên chức lãnh đạo thuộc UBND huyện, 50 cán bộ khối Đảng, đoàn thể huyện và 29 đồng chí Bí thư, Phó Bí thư Thường trực cấp xã. Sau khi nghiên cứu báo cáo, các thành viên đoàn giám sát đã trao đổi, những nội dung, giải pháp nhằm thực hiện tốt các quy định trong cán bộ, đảng viên và công tác cán bộ phù hợp với tình hình thực tế cơ sở; theo đó, các ý kiến tư vấn, đóng góp đã được lãnh đạo Ban Thường vụ Huyện ủy tiếp nhận, sẽ tổ chức thực hiện tốt trong thời gian tới. Kết luận buổi giám sát, đồng chí Phạm Thái Hanh, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh Thái Nguyên đánh giá cao kết quả thực hiện công tác cán bộ, đảng viên và công tác cán bộ của huyện Phú Lương. Đồng thời đồng chí đề nghị, trong thời gian tới Huyện ủy Phú Lương cần quan tâm đẩy mạnh tổ chức thực hiện tốt các quy định của Đảng về công tác cán bộ; việc đánh giá cán bộ đảng viên hàng năm; triển khai thực hiện tốt Quy định 213QĐ/TW về trách nhiệm của đảng viên đang công tác thường xuyên giữ mối liên hệ với tổ chức đảng và Nhân dân nơi cư trú; tổ chức thực hiện đúng quy trình trong công tác tổ chức cán bộ.

Tin và ảnh: Đức Thuận

Tổng truy cập: 2320600