Hội nghị rà soát kiến nghị sửa đổi bổ sung các quy định của pháp luật gây vướng mắc, ắch tắc, cản trở hoạt động đầu tư, kinh doanh và đời sống xã hội

2021-05-12 08:24:00.0

Ngày 11/5/2021, đồng chí Ngô Thành Trung, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Phú Lương đã chủ trì Hội nghị rà soát kiến nghị, sửa đổi, bổ sung các quy định của pháp luật gây vướng mắc, ắch tắc, cản trở hoạt động đầu tư, kinh doanh và đời sống xã hội. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Thúy Hằng, Phó Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo các phòng ban của huyện.

Đại biểu dự hội nghị phát biểu ý kiến thảo luận

Tại cuộc họp, đồng chí Ngô Thành Trung, Chủ tịch UBND huyện đã yêu cầu các đơn vị, địa phương khẩn trương thực hiện rà soát, thống kê, kiến nghị sửa đổi và bổ sung các quy định của pháp luật đang gây vướng mắc, ách tắc, cản trở hoạt động đầu tư kinh doanh và đời sống xã hội theo chức năng, nhiệm vụ của mỗi đơn vị, đồng thời có đề xuất các giải pháp để tháo gỡ khó khăn, vướng mắc đối với những nội dung đề nghị sửa đổi, bổ sung. Trong đó Phòng Tài nguyên và Môi trường rà soát, kiến nghị các quy định trong lĩnh vực đất đai, tài nguyên và môi trường, khoáng sản; Phòng Kinh tế- Hạ tầng, Tài chính-kế hoạch rà soát, kiến nghị trong lĩnh vực đầu tư và kinh doanh; tài chính, ngân sách; thủ trưởng các phòng, ban, ngành khác và lãnh đạo các xã, thị trấn căn cứ chức năng, nhiệm vụ rà soát theo lĩnh vực được phân công…Đồng chí Chủ tịch UBND huyện yêu cầu việc rà soát, kiến nghị sửa đổi, bổ sung các quy định của pháp luật phải được thực hiện nghiêm túc theo đúng chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và của UBND tỉnh. Phòng Tư pháp có nhiệm vụ tổng hợp các nội dung đề xuất, kiến nghị của các ngành, địa phương và gửi báo cáo về UBND huyện.

Tin và ảnh: Đức Thuận

Tổng truy cập: 2320200