Hội nghị tiếp xúc giữa cử tri với người ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV, nhiệm kỳ 2021-2026 tại đơn vị bầu cử số 1

2021-05-13 14:49:00.0

Tiếp tục chương trình tiếp xúc cử tri vận động bầu cử, ngày 12/5/2021, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh tổ chức Hội nghị tiếp xúc giữa cử tri với người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV nhiệm kỳ 2021 - 2026 tại các địa phược thuộc Đơn vị bầu cử số 1. Dự hội nghị có đồng chí Bùi Thanh Hải, ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh Thái Nguyên, Bí Thư Huyện ủy Phú Lương, lãnh đạo Đảng ủy, UBND, các đoàn thể 7 xã: Yên Đổ, Yên Lạc, Yên Ninh, Yên Trạch, Ôn Lương, Phủ Lý, Hợp Thành cùng các bậc cử tri.

Các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV, nhiệm kỳ 2021-2026 tại hội nghị tiếp xúc cử tri

Các ứng cử viên ĐBQH khóa XV, nhiệm kỳ 2021 - 2026 tại Đơn vị bầu cử số 1 gồm các ông, bà: Nguyễn Thị Hoàng Anh, Phó Chánh Văn phòng Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Thái Nguyên; Nguyễn Công Hoàng, Giám đốc Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Y - Dược thuộc Đại học Thái Nguyên; Lý Văn Huấn, Phó Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Thái Nguyên; Trần Thị Hạnh Quyên, khoa nhi Bệnh viện A Thái Nguyên. Buổi sáng tại UBND xã Yên Đổ các đại biểu tiếp xúc với cử tri các xã: Yên Đổ, Yên Trạch, Yên Ninh, Yên Lạc, Ôn Lương, Phủ Lý, Hợp Thành; buổi chiều tại UBND xã Tức Tranh các đại biểu tiếp xúc với cử tri thị trấn Giang Tiên và các xã: Tức Tranh, Phú Đô, Cổ Lũng, Vô Tranh, Phấn Mễ. Tại các điểm tiếp xúc, sau khi nghe tiểu sử tóm tắt và chương trình hành động của các ứng cử viên, cử tri các xã, thị trấn bày tỏ sự đồng tình, ủng hộ cao và đặt nhiều niềm tin vào các ứng cử viên được giới thiệu lần này. Đồng thời, cử tri cũng đề nghị các ứng cử viên sau khi trúng cử sẽ luôn gần gũi, lắng nghe ý kiến của Nhân dân; đem tiếng nói của cử tri đến Quốc hội và các cấp có thẩm quyền.

Cử tri xã Yên Lạc có ý kiến tại hội nghị

Chiều cùng ngày, các ứng cử viên Đại biểu Quốc hội khóa XV, nhiệm kỳ 2021-2026, thuộc đơn vị bầu cử số 1 tiếp tục có buổi tiếp xúc với cử tri tại xã Tức Tranh. Dự Hội nghị có  đồng chí Hà Thị Hường, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện, đồng chí Hoàng Duy Hưng, Ủy viên Ban thường vụ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện.
Tại Hội nghị tiếp xúc, các cử tri đã nghe tiểu sử tóm tắt và chương trình hành động của từng ứng cử viên. Theo đó, các ứng cử viên đều thể hiện rõ mong muốn được đóng góp trí tuệ, công sức cho sự phát triển kinh tế - xã hội đất nước. Các cử tri đã bày tỏ sự đồng tình đối với chương trình hành động của các ứng cử viên và mong muốn những người trúng cử sẽ tiếp tục phát huy vai trò của mình thực hiện tốt các chương trình hành động đã đề ra, phát huy tốt vai trò và trách nhiệm của người đại biểu dân cử. Các bậc cử tri cũng mong muốn các ứng cử viên nếu trúng cử đại biểu sẽ quan tâm đến các vấn đề mà cử tri quan tâm: Như chế độ cho các bộ không chuyên trách tại cơ sở, quan tâm đến chế độ thẻ bảo hiểm cho người dân, nhất là những hộ nghèo, hộ khó khăn, quan tâm phát triển kinh tế, xã hội của các địa phương…/.

Tin và ảnh: Nhâm Mai, Đức Thuận

Tổng truy cập: 2320472