Hội nghị trực tuyến Đại biểu Quốc Hội tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV

2021-10-08 14:47:00.0

Chiều ngày 7/10/2021, đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Nguyên đã có buổi tiếp xúc cử tri trực tuyến trước kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV. Tại điểm cầu Tỉnh ủy, đại biểu Quốc hội gồm các đồng chí: Nguyễn Thanh Hải, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; đồng chí Hoàng Anh Công, Phó Trưởng Ban Dân nguyện, Ủy viên Ủy ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội; đồng chí  Nguyễn Công Hoàng, Giám đốc Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Y Dược Đại học Thái Nguyên đã chủ trì chương trình tiếp xúc.Tại điểm cầu huyện Phú Lương dự có đồng chí Lê Văn Quý, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Hoàng Duy Hưng, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện. lãnh đạo các phòng ban của huyện.

Cử tri Nguyễn Thị Hương, Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện có ý kiến tại buổi tiếp xúc cử tri với Đại biểu Quốc hội

Từ các điểm cầu trực tuyến của huyện và các xã thị trấn, cử tri tại các địa phương đã nghe đại biểu Quốc hội Hoàng Anh Công, Phó Trưởng Ban Dân nguyện, Ủy viên Ủy ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội thông tin về chương trình Kỳ họp thứ hai, Quốc hội khóa XV. Theo đó, dự kiến, Kỳ họp thứ hai sẽ diễn ra từ ngày 20/10 đến ngày 13/11, Quốc hội sẽ xem xét thông qua 2 Dự án Luật, 3 dự thảo Nghị quyết, cho ý kiến vào 5 Dự án Luật và thảo luận nhiều vấn đề phát triển KT-XH, ngân sách nhà nước, cùng các vấn đề quan trọng khác; giám sát các báo cáo đánh giá kết quả thực hiện kế hoạch phát triển KT-XH và dự toán ngân sách Nhà nước năm 2021; quyết định kế hoạch phát triển KT-XH năm 2022, dự toán ngân sách Nhà nước, phương án phân bổ ngân sách Trung ương năm 2022 và nhiều nội dung quan trọng khác. Tại buổi tiếp xúc, ý kiến phát biểu của cử tri Nguyễn Thị Hương, Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện liên quan đến một số nội dung như: tạo điều kiện về cơ chế chính sách để mở các lớp bồi dưỡng cho các học viên không được hưởng lương từ nguồn ngân sách. Đảng, Chính phủ có giải pháp căn cơ để phát triển kinh tế nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới, giải quyết việc làm cho lao động nông thôn trong bối cảnh đại dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, kéo dài. Sau khi nghe ý kiến, kiến nghị của cử tri, đại diện lãnh đạo UBND tỉnh đã làm rõ những nội dụng thuộc thẩm quyền.Thay mặt Đoàn ĐBQH tỉnh, đồng chí Nguyễn Thanh Hải, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đánh giá cao tinh thần dân chủ, thẳng thắn của cử tri. Đồng chí đề nghị các sở, ngành và địa phương quan tâm, chủ động giải quyết các nội dung kiến nghị thuộc thẩm quyền và thông báo trả lời tới cử tri về kết quả giải quyết trong thời gian sớm nhất. Đối với những ý kiến, kiến nghị thuộc thẩm quyền giải quyết của các cơ quan Trung ương, giao Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh tổng hợp, tham mưu cho lãnh đạo Đoàn ĐBQH báo cáo, kiến nghị tới các cơ quan có thẩm quyền giải quyết. Đồng thời sẽ chuyển tải những tâm tư, nguyện vọng chính đáng của cử tri Thái Nguyên tới Quốc hội, Chính phủ và các bộ, ban, ngành./.

Tin và ảnh: Đức Thuận

Tổng truy cập: 2320563