Kiểm tra cơ sở vật chất để kích hoạt chốt kiểm dịch phòng chống dịch Covid–19

2021-05-01 17:13:00.0

Ngày 1/5/2021, đồng chí Ngô Thành Trung, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã kiểm tra thực tế cơ sở vật chất để thành lập chốt kiểm dịch phòng chống dịch Covid–19 tại xã Yên Ninh và Yên Lạc và kiểm tra công tác phòng chống dịch tại các địa phương trên địa bàn huyện. Cùng đi với đoàn có đồng chí Đỗ Văn Nguyên, Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Công an huyện, đồng chí Bế Minh Trí, Ủy viên BTV Huyện ủy, Chỉ huy Trưởng Ban chỉ huy Quân sự huyện.

Đồng chí Ngô Thành Trung cùng các thành viên Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện kiểm tra cơ sở vật chất tại xã Yên Ninh

Đoàn đã đi kiểm tra thực tế tại hai địa điểm sẽ tiến hành kích hoạt chốt kiểm soát liên ngành phòng, chống dịch Covid-19 gồm: Chốt số 1 tại xóm Đồng Đình xã Yên Ninh (Trên Quốc lộ 3, giáp ranh với thị trấn Đồng Tâm, huyện Chợ Mới tỉnh Bắc Kạn). Chốt số 2 tại xóm Đồng Mỏ xã Yên Lạc (Trên đường cao tốc Thái Nguyên- Bắc Kạn, giáp ranh với xã Quảng Chu, huyện Chợ Mới tỉnh  Bắc Kạn). Qua kiểm tra cho thấy cơ sở vật chất tại các điểm chốt kiểm soát liên ngành đã sẵn sàng. Để công tác kiểm soát phòng, chống dịch bệnh đảm bảo chặt chẽ theo đúng quy định của tỉnh, tại các nơi đến kiểm tra, đồng chí Ngô Thành Trung, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đề nghị các ngành chức năng có liên quan, chính quyền 2 xã Yên Ninh, Yên Lạc, cần phối hợp chặt chẽ trong thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, thực hiện nghiêm sự chỉ đạo của Ban Bí thư, Thủ tướng Chính phủ, Ban chỉ đạo Quốc gia, hướng dẫn của Bộ Y tế và các văn bản của tỉnh, huyện tuyệt đối không lơ là chủ quan, mất cảnh giác trong công tác phòng, chống dịch bệnh; Yêu cầu bắt buộc đeo khẩu khi ra khỏi nhà và thực hiện khuyến cáo “5K” trong phòng, chống dịch, xử phạt nghiêm tất cả các trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng, nơi tập trung đông người, không khai báo y tế hoặc khai báo y tế không trung thực. Theo dõi diễn biến tình hình dịch bệnh, thực hiện phương châm 4 tại chỗ, kiên định 5 nguyên tắc là: Ngăn chặn - Phát hiện - Cách ly - Khoanh vùng - Dập dịch. Sẵn sáng mọi điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế, nguồn nhân lực để xử lý kịp thời các tình huống dịch bệnh có thể xảy ra. Tăng cường thông tin tuyên truyền về công tác phòng chống dịch để người dân nâng cao ý thức, tracahs nhiệm, tinh thần cảnh giác, chủ động phòng chống dịch.

Xã Phấn Mễ tuyên truyền khuyến cáo “5K” của Bộ y tế tại chợ Phấn Mễ

Hầu hết người dân và tiểu thương tại chợ Đu đeo khẩu trang  khi mua bán

Đồng thời, đồng chí Ngô Thành Trung, Chủ tịch UBND huyện cũng chỉ đạo  các ngành chức năng, các địa phương kiểm soát chặt chẽ di biến động về nhân khẩu, kịp thời phát hiện, đấu tranh làm rõ các trường hợp nghi nhập cảnh trái phép. Đồng thời kích hoạt và chuẩn bị đầy đủ nhân lực, vật lực và các điều kiện cần thiết tại khu cách ly tập trung của huyện nhằm đảm bảo đáp ứng đầy đủ kịp thời các yêu cầu về phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Tin,ảnh: Thanh Tuấn

Tổng truy cập: 2320227