Kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid -19 tại xã Phú Đô

2021-05-12 08:49:00.0

Ngày 11/5/2021, đồng chí Ngô Thành Trung, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện Phú Lương, đại diện Ban Chỉ huy Quân sự, Công an huyện và Trung tâm Y tế đã đến kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 tại xóm Phú Đô 2 xã Phú Đô và khu cách ly tập trung phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại trường phổ thông Dân tộc Nội trú, THCS Phú Lương.
Đồng chí Ngô Thành Trung, Chủ tịch UBND huyện và các thành viên Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 kiểm tra công tác phòng chống dịch tại xã Phú Đô
Tại địa phương đến kiểm tra, đồng chí Ngô Thành Trung, Chủ tịch UBND yêu cầu các địa phương thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch. Trong đó đặc biệt nắm bắt địa bàn, tuyên truyền người dân đi về từ các địa phương khác tiến hành khai báo y tế đầy đủ, đối với các trường hợp cách ly tại nhà thực hiện nghiêm túc theo Quyết định 879/QĐ-BYT năm 2020 về “Hướng dẫn cách ly y tế tại nhà, nơi lưu trú phòng chống dịch Covid-19”. Đồng chí Chủ tịch UBND huyện Ngô Thành Trung cũng chỉ đạo xã Phú Đô và các xã, thị trấn trên địa bàn huyện tiếp tục tăng cường cảnh giác với nguy cơ dịch bệnh; đề cao trách nhiệm người đứng đầu, thực hiện quyết liệt, đồng bộ, hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch đã đề ra với phương châm: phòng ngừa tích cực, phát hiện sớm, cách ly nhanh. Từng cơ quan, đơn vị, phải triển khai các biện pháp phòng, chống dịch theo hướng dẫn của ngành Y tế. Các địa phương cần chuẩn bị các kịch bản ứng phó dịch, sẵn sàng biện pháp, không lúng túng, bị động. Trước đó, huyện Phú Lương cũng đã ban hành Quyết định thành lập Sở chỉ huy khu vực cách ly y tế tập trung phòng, chống dịch Covid-19 huyện Phú Lương tại trường Phổ thông dân tộc nội trú THCS Phú Lương.
Tin và ảnh; Đức Thuận

Tổng truy cập: 2320204