Khẩn trương giao đất tái định cư cho công dân

2021-10-06 13:59:00.0

Toàn cảnh buổi tiếp công dân định kỳ tháng 10 năm 2021

Theo đơn đề nghị, gia đình ông Nguyễn Văn Cung cùng 4 người con quản lý và sử dụng 5 thửa đất với tổng diện tích 1.809,2 m2 đã được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất tại tổ 10, phường Thịnh Đán. Thực hiện Dự án đường Bắc Sơn kéo dài, tháng 7/2017, UBND TP. Thái Nguyên đã ban hành quyết định thu hồi toàn bộ diện tích đất của các hộ nói trên; chi trả tiền bồi thường, giải phóng mặt bằng và thực hiện các bước tái định cư. Đối với hộ ông Nguyễn Văn Cung và hộ bà Nguyễn Thị Nhung, Trung tâm quỹ đất TP. Thái Nguyên đã giới thiệu, bố trí tái định cư 2 thửa đất tại khu tái định cư phường Thịnh Đán và xã Quyết Thắng (TP. Thái Nguyên). Hiện nay, vẫn còn vướng mắc do vị trí 2 lô đất này nằm một phần trong tờ bản đồ số 10, phường Thịnh Đán của hộ bà Gia Thị Nhe chưa nhất trí nhận tiền và bàn giao mặt bằng để làm khu tái định cư.

Sau khi nghe công dân trình bày và ý kiến phát biểu của các sở, ngành và địa phương, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy yêu cầu: UBND TP. Thái Nguyên khẩn trương chỉ đạo giải quyết vướng mắc về giải phóng mặt bằng đối với diện tích đất của hộ bà Gia Thị Nhe theo đúng quy định của Luật Đất đai. Trên cơ sở đó hoàn chỉnh thủ tục để cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và giao đất ở tái định cư cho hộ ông Nguyễn Văn Cung và hộ bà Nguyễn Thị Nhung trước ngày 31/12/2021; đồng thời, giao UBND TP. Thái Nguyên chỉ đạo các cơ quan chức năng thống nhất và tiếp tục làm việc với hộ ông Nguyễn Văn Cung và hộ bà Nguyễn Thị Nhung về chế độ, chính sách để giải quyết đầy đủ và đúng quy định của pháp luật trước 30/10/2021. UBND TP. Thái Nguyên rà soát lại toàn bộ công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng Dự án đường Bắc Sơn kéo dài để giải quyết chế độ cho công dân đúng quy định pháp luật, đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của công dân.

Trần Huyền

Tổng truy cập: 2320583