Lãnh đạo tỉnh kiểm tra công tác chuẩn bị diễn tập khu vực phòng thủ huyện Phú Lương năm 2021

2021-10-05 16:28:00.0

Đồng chí Dương Văn Lượng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh kiểm tra việc xây dựng các công trình phục vụ diễn tập khu vực phòng thủ huyện Phú Lương năm 2021

Theo báo cáo của Ban Chỉ đạo khu vực phòng thủ huyện Phú Lương, đến thời điểm này, huyện Phú Lương đã ban hành các chỉ thị, quyết định, kế hoạch, hướng dẫn về lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ diễn tập; thành lập Ban Chỉ đạo; phân công giao nhiệm vụ cụ thể đến các cơ quan, đơn vị, địa phương tham gia diễn tập; chuẩn bị vật chất, phương tiện phục vụ diễn tập. Cùng với việc ban hành các văn kiện diễn tập, huyện tập trung xây dựng các công trình phục vụ diễn tập theo chỉ đạo của Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, đến nay các hạng mục công trình đã hoàn thành đạt trên 70%…

Sau khi nghe báo cáo của huyện, Đoàn công tác của tỉnh đã đi kiểm tra thực địa một số khu vực đã được địa phương lựa chọn xây dựng các công trình phục vụ diễn tập khu vực phòng thủ năm 2021. Các thành viên Ban Chỉ đạo đã cho ý kiến để huyện Phú Lương kịp thời điều chỉnh, đảm bảo chất lượng và tiến độ thực hiện các công trình phục vụ diễn tập.

Qua kiểm tra, đồng chí Dương Văn Lượng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh đánh giá cao công tác chuẩn bị của huyện Phú Lương. Để thực hiện tốt nhiệm vụ diễn tập, đồng chí yêu cầu Ban Chỉ đạo khu vực phòng thủ huyện Phú Lương tiếp thu ý kiến của các thành viên Ban Chỉ đạo; trong quá trình thực hiện thực hiện công tác chuẩn bị, huyện phải bám sát chỉ đạo của cơ quan cấp trên về nhiệm vụ diễn tập; chuẩn bị đầy đủ các nội dung diễn tập theo chỉ thị diễn tập của tỉnh, sát thực tế địa phương và thực hành tiết kiệm. Đồng chí cũng lưu ý, khối lượng thi công các công trình phục vụ diễn tập còn nhiều, yêu cầu huyện Phú Lương tăng cường nhân lực, trang thiết bị đẩy nhanh tiến độ xây dựng đảm đảm an toàn, chất lượng và đúng kế hoạch đã được phê duyệt. Trên cơ sở nội dung diễn tập và nhiệm vụ của địa phương, tổ chức huy động lực lượng, phương tiện và chuẩn bị vật chất bảo đảm đủ điều kiện diễn tập đạt kết quả cao, an toàn tuyệt đối; đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến các cơ quan, địa phương, đơn vị và Nhân dân trên địa bàn huyện về mục đích, ý nghĩa và tầm quan trọng nhiệm vụ diễn tập; vừa chuẩn bị tốt công tác diễn tập đồng thời thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo đúng chỉ đạo của Chính phủ và tỉnh.

Mạnh Thắng

Tổng truy cập: 2320485