Tỉnh Thái Nguyên hỗ trợ 11.670 người gặp khó khăn do dịch bệnh Covid-19

2021-10-06 14:10:00.0

Toàn cảnh cuộc họp

Theo báo cáo, thông qua địa chỉ https://hotrocongdan.thainguyen.gov.vn và ứng dụng chính quyền điện tử C-ThaiNguyên, tỉnh Thái Nguyên đã hỗ trợ kịp thời cho 11.670 người với số tiền trên 23 tỷ đồng, qua đó góp phần ổn định cuộc sống cho người dân Thái Nguyên tại các tỉnh, thành phố khu vực phía Nam trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội.

Việc thực hiện hỗ trợ kinh phí cho người dân Thái Nguyên tại các tỉnh, thành phố khu vực phía Nam gặp khó khăn do dịch bệnh Covid-19 có sự vào cuộc nhanh chóng, kịp thời, sự phối hợp chặt chẽ của các cơ quan, đơn vị và địa phương trong tất cả các khâu của hệ thống. Trong đó, việc ứng dụng chuyển đổi số trong việc xây dựng hệ thống hỗ trợ công dân trực tuyến từ khi tiếp nhận thông tin của công dân đến xác minh và chuyển khoản thanh toán qua hệ thống kho bạc, ngân hàng được thực hiện nhanh chóng, chính xác.

Tại cuộc họp, các đại biểu cũng đã nêu những vướng mắc trong quá trình thực hiện như: Thời gian xây dựng hệ thống gấp rút, do vậy việc thiết kế hệ thống chưa hoàn thiện, cần hiệu chỉnh trong quá trình triển khai; người lao động có trình độ hạn chế trong việc ứng dụng công nghệ, do vậy đã cung cấp thông tin tài khoản thiếu chính xác; không đọc kỹ các hướng dẫn trước khi điền thông tin đề nghị hỗ trợ nên việc hướng dẫn, giải đáp của cán bộ IOC và Sở Ngoại vụ gặp nhiều khó khăn…

Phát biểu tại cuộc họp, đồng chí Dương Văn Lượng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao kết quả thực hiện hỗ trợ kinh phí cho người dân Thái Nguyên tại các tỉnh, thành phố khu vực phía Nam đang gặp khó khăn do dịch bệnh Covid-19. Để kịp thời hỗ trợ cho 11.670 người trong thời gian rất ngắn có sự vào cuộc mạnh mẽ của các sở, ban, ngành và các địa phương, nhất là trong công tác phối hợp tiếp nhận, xác minh thông tin, chi trả kịp thời, chính xác. Bên cạnh đó, việc ứng dụng chuyển đổi số trong thực hiện nhiệm vụ của các cơ quan nhà nước đã phát huy hiệu quả, là công cụ quan trọng trong công tác thống kê, phân tích và xử lý trong quá trình hỗ trợ người lao động. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các sở, ban, ngành có liên quan tiếp tục rà soát, hoàn thiện các nội dung công việc theo quy định và báo cáo UBND tỉnh xem xét, quyết định.

Xuân Huy - Thanh Hiếu
thainguyen.gov.vn