Hội nghị Ban Thường vụ Huyện ủy Phú Lương thường kỳ tháng 5

2021-05-12 08:15:00.0

Ngày 10/5/2021, Ban Thường vụ Huyện ủy đã tổ chức hội nghị thường kỳ tháng 5/2021 để đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội tháng 4, triển khai nhiệm vụ công tác trọng tâm tháng 5 năm 2021. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Hoàng Văn Hùng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy. Đồng chí Bùi Thanh Hải, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh Thái Nguyên, Bí thư Huyện ủy Phú Lương chủ trì hội nghị. Cùng dự có đồng chí Lê Văn Quý, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân huyện, đồng chí Ngô Thành Trung, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện, các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy và một số Phòng, Ban liên quan.
Trong tháng 4 năm 2021, Ban Thường vụ Huyện ủy đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo hiệu quả công tác vừa phòng, chống dịch bệnh Covid-19, vừa phát triển kinh tế-xã hội. Trong đó công tác chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh hại trên cây trồng, vật nuôi được thực hiện đảm bảo. Sản lượng chè búp tươi trong tháng đạt 6.600 tấn. Tổng thu ngân sách trong tháng đạt trên 6,2 tỷ đồng, lũy kế 4 tháng đạt trên 30 tỷ đồng đạt trên 42% theo kế hoạch của huyện, tăng 120% so với cùng kỳ năm 2020. Trong tháng UBND huyện tập trung các biện pháp phòng chống dịch bệnh cho đàn gia súc, gia cầm, đặc biệt là bệnh viêm da nổi cục ở trâu, bò, tăng cường kiểm tra, kiểm soát vận chuyển giết mổ gia súc, kịp thời ngăn chặn dịch bệnh lây lan diện rộng. Ban hành Quyết định công nhận xóm Thác Dài, xóm Đồng Hút, xã Tức Tranh đạt xóm nông thôn mới kiểu mẫu. Chỉ đạo kiểm tra giám sát các công trình xây dựng, giao thông, thủy lợi. Thực hiện thủ tục thành lập cụm công nghiệp Yên Lạc. Đề nghị UBND tỉnh tích hợp 3 cụm công nghiệp trên địa bàn huyện vào Phương án phát triển cụm công nghiệp tỉnh Thái Nguyên đến năm 2030. Trong công tác phòng, chống dịch Covid -19 huyện đã thành lập 2 chốt kiểm dịch liên ngành của huyện tại xã Yên Ninh và xã Yên Lạc, kích hoạt 2 điểm cách ly tập trung của huyện. Chỉ đạo các không tổ chức các hoạt động tập trung đông người, tạm dừng hoạt động của một số cơ sở kinh doanh dịch vụ từ 0h ngày 3/5. Trong công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị Huyện ủy Phú Lương đã tập trung chỉ đạo, định hướng các hoạt động thông tin, tuyên truyền các chủ trương của Đảng, chính sách của Nhà nước tới cán bộ, đảng viên và Nhân dân. Quan tâm chỉ đạo thực hiện tốt công tác tổ chức- cán bộ, công tác đảng viên, thực hiện tốt công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong Đảng, công tác dân vận của hệ thống chính trị được tăng cường. Đối với công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, huyện Phú Lương đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện đầy đủ, nghiêm túc, chặt chẽ các nội dung theo đúng chỉ thị, văn bản chỉ đạo tổ chức cuộc bầu cử. Mặt trận Tổ quốc huyện phối hợp với các đơn vị tổ chức các hội nghị tiếp xúc cử tri vận động bầu cử đảm bảo đúng kế hoạch đề ra. Công tác tuyên truyền, đảm bảo an ninh trật tự, lập danh sách, niêm yết danh sách cử tri tại trụ sở UBND xã, các khu vực bỏ phiếu đúng thời gian quy định. Cũng tại Hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận cho ý kiến vào báo cáo công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ của Thường trực Huyện uỷ tháng 4 năm 2021; Báo cáo công khai quyết toán kinh phí hoạt động của cấp ủy huyện năm 2020; Báo cáo của Đoàn kiểm tra và dự thảo kết luận kiểm tra công tác lãnh đạo chỉ đạo tổ chức thực hiện cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp huyện Phú Lương nhiệm kỳ 2021-2026 đối với Đảng bộ xã Yên Lạc, Hợp Thành, Phấn Mễ, Tức Tranh, Yên Lạc và xã Phủ Lý. Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Hoàng Văn Hùng, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Thái Nguyên đề nghị huyện Phú Lương tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và kiểm tra các bước chuẩn bị cho bầu cử sắp tới, trong đó thực hiện đồng bộ các biện pháp bảo vệ an ninh trật tự, tăng cường kiểm tra giám sát tiến độ triển khai công tác bầu cử ở cơ sở. Trong phòng chống dịch Covid-19, đồng chí Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy đề nghị huyện Phú Lương quản lý chặt chẽ các trường hợp đi từ các địa phương khác về huyện. Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Bùi Thanh Hải, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh Thái Nguyên, Bí thư Huyện ủy Phú Lương nhấn mạnh các nội dung trọng tâm của huyện trong thời gian tới. Trong đó huyện tập trung chỉ đạo phòng chống dịch Covid- 19 tại các cơ quan, đơn vị, địa phương và cộng đồng dân cư, rà soát tất cả các trường hợp đi từ vùng có dịch về địa phương để kịp thời áp dụng các biện pháp cách ly y tế theo quy định. Thực hiện đồng bộ các biện pháp thu ngân sách, tăng cường công tác quản lý Nhà nước về đất đai, tài nguyên, khoáng sản, kiểm tra các cơ sở khai thác chế biến khoáng sản trên địa bàn, xử lý các trường hợp khai thác khoáng sản trái phép. Chuẩn bị an toàn tuyệt đối về công tác đảm bảo y tế và phòng chống dịch bệnh Covid-19, phục vụ cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026./.
Tin và ảnh; Đức Thuận

Tổng truy cập: 2320230