Đặc sắc chương trình “Hương sắc Phú Lương” năm 2024

2024-02-15 11:50:00.0

Tối ngày 15/2/2024, Ban chỉ đạo Lễ hội Đền Đuổm xuân Giáp Thìn năm 2024 đã tổ chức chương trình phần thi trình diễn trang phục dân tộc chủ đề “hương sắc Phú Lương”. Dự chương trình có đồng chí Nguyễn Quốc Hữu, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh Thái Nguyên, Bí Thư Huyện ủy huyện Phú Lương. Cùng dự, có đồng chí Lê Văn Quý, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Hoàng Duy Hưng, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện; đồng chí Nguyễn Thúy Hằng, Ủy viên BCH Đảng bộ huyện, Phó Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo các phòng, ban, ngành, lãnh đạo UBND các xã, thị trấn cùng nhân dân xã Động Đạt.

Phần thi năng khiếu của thí sinh tham gia phần thi Trình diễn trang phục dân tộc chủ đề hương sắc Phú Lương

Các đại biểu dự chương trình

Tại chương trình các thí sinh đã tham gia các phần thi trình diễn trang phục áo dài, trình diễn trang phục dân tộc. 5 thí sinh có số điểm cao nhất được lựa chọn phần thi ứng xử.

Các thí sinh tham gia phần thi trình diễn trang phục áo dài truyền thống tại hội thi

Kết thúc hội thi Ban tổ chức đã trao giải nhất cho thí sinh Hoàng Yến Vi đến từ đơn vị xã Động Đạt, giải nhì cho thí sinh Nguyễn Thị Khánh Linh đến từ xã Yên Đổ, giải 3 cho thí sinh đến từ các đơn vị xã Cổ Lũng, xã Tức Tranh và thị trấn Đu.

Các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND huyện chụp ảnh lưu niệm cùng các thí sinh tại đêm chung kết

Đồng chí Nguyễn Quốc Hữu, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh Thái Nguyên, Bí Thư Huyện ủy huyện Phú Lương trao giải nhất cho thí sinh Hoàng Yến Vi đến từ đơn vị xã Động Đạt

Ngoài ra, Ban tổ chức lễ hội cũng đã trao các giải phụ cho thí sinh có phong cách trình diễn đẹp nhất cho thí sinh Nguyễn Thị Ngọc Ánh đến từ đơn vị xã Cổ Lũng, thí sinh có tiết mục năng khiếu ấn tượng nhất cho Nguyễn Thị Khánh Linh đến từ xã Yên Đổ, thí sinh thu hút truyền thông nhất  cho thí sinh Nguyễn Thị Huyền Thương đến từ xã Phủ Lý.

Đồng chí Lê Văn Quý, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện trao giải nhì cho thí sinh Nguyễn Thị Khánh Linh đến từ xã Yên Đổ

Đồng chí Hoàng Duy Hưng, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện; đồng chí Nguyễn Thúy Hằng, Phó Chủ tịch UBND huyện trao giải 3 cho các thí sinh

Phần thi “Hương sắc Phú Lương” là một phần thi, một hoạt động vô cùng hấp dẫn, đầy màu sắc của mảnh đất, của văn hóa Phú Lương nằm trong khuôn khổ các hoạt động tại Lễ hội Đền Đuổm xuân Giáp thìn năm 2024. Ngay từ những ngày đầu phát động cuộc thi, đã có gần 70 cô gái đăng ký tham gia dự thi, Ban Tổ chức đã lựa chọn 15 thí sinh xuất sắc nhất tham gia các hoạt động và trình diễn tại đêm chung kết. Trải qua những phần thi hấp dẫn như: Video quảng bá, trình diễn trang phục dân tộc, tài năng....các thí sinh đã góp phần mang hình ảnh, văn hóa của mảnh đất Phú Lương đến với đông đảo bạn bè, du khách trong và ngoài tỉnh./.

Tin và ảnh: Nhâm Mai, Thanh Tuấn

Tổng truy cập: 2320909