Động Đạt: Khởi công tuyến xây dựng tuyến đường mẫu tại xóm Đồng Tâm

2024-04-27 13:26:00.0

Chiều 26/4/2024, xã Động Đạt đã tổ chức khởi công tuyến xây dựng tuyến đường mẫu “Rộng-Sáng-Xanh-Sạch-Đẹp” và bàn giao trang phục dân tộc cho Câu lạc bộ văn nghệ bảo tồn văn hóa dân tộc Mông tại xóm Đồng Tâm. Dự chương trình có đồng chí Nguyễn Quốc Hữu, Uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh Thái Nguyên, Bí thư Huyện uỷ. Cùng dự có đồng chí Doãn Thanh Nhân, Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng ban tổ chức Huyện ủy, Ban Kinh tế HĐND huyện, lãnh đạo Phòng Văn hóa và Thông tin, lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND xã Động Đạt, Trưởng các xóm trên địa bàn xã cùng bà con nhân dân xóm Đồng Tâm.

Đồng chí Nguyễn Quốc Hữu, Uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh Thái Nguyên, Bí thư Huyện uỷ cùng các đại biểu trao trang phục dân tộc cho Câu lạc bộ văn nghệ bảo tồn văn hóa dân tộc Mông xóm Đồng Tâm

Tại chương trình, huyện cũng đã trao hỗ trợ 20 bộ trang phục dân tộc Mông, 04 khèn Mông cho Câu lạc bộ văn nghệ bảo tồn văn hóa dân tộc Mông xóm Đồng Tâm, xã Động Đạt. Đây là nội dung thuộc dự án 6 bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của các dân tộc thiểu số gắn với phát triển du lịch trên địa bàn huyện Phú Lương.

Đồng chí Nguyễn Quốc Hữu, Uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh Thái Nguyên, Bí thư Huyện uỷ cùng các đại biểu khởi công tuyến đường mẫu tại xóm Đồng Tâm

Thực hiện Nghị quyết của Đảng bộ xã Động Đạt về xây dựng tuyến đường mẫu “Rộng-Sáng-Xanh-Sạch-Đẹp” xã Động Đạt đã nhân rộng tuyến đường 6m tại xóm Đồng Tâm. Để mở rộng tuyến đường, địa phương đã tuyên truyền, vận động nhân dân xóm Đồng Tâm hiến 2.127m 2 và 160m tường rào trị giá khoảng 80 triệu đồng để xây dựng tuyến đường mẫu “Rộng-Sáng-Xanh-Sạch-Đẹp”; và được nhân dân đồng tình ủng hộ. Tuyến đường được khởi công xây dựng có chiều dài hơn 709 m; quy mô chiều rộng nền đường 7m, nền đường bê tông rộng 3-6m; tổng mức đầu tư: 800 triệu đồng; nguồn vốn đầu tư: từ Ngân sách Trung ương thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia, ngân sách tỉnh, huyện, xi măng và các nguồn vốn hợp pháp khác.
Xóm Đồng Tâm, xã Động Đạt là xóm đặc biệt khó khăn vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021 – 2025, xóm có 73 hộ và 306 nhân khẩu, với 94%  là người dân tộc Mông. Hiện xóm còn 8 hộ nghèo, 11 hộ cận nghèo.

Các đại biểu khảo sát tuyến đường mẫu xóm Đồng Tâm, xã Động Đạt

Buổi chiều cùng ngày đồng chí Nguyễn Quốc Hữu, Uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh Thái Nguyên, Bí thư Huyện uỷ đã cùng các đại biểu khánh thành tuyến đường mẫu “Rộng-Sáng-Xanh-Sạch-Đẹp” tại xóm Khe Nác. Đây là tuyến đường mẫu đầu tiên của xã Động Đạt hoàn thành và đưa vào sử dụng với hai nhánh có tổng chiều dài trên 700m, rộng 6m. Tuyến đường khi triển khai thực hiện đã nhận được sự đồng thuận cao của nhân dân trong việc hiến đất, tài sản trên đất.

Các đại biểu khánh thành tuyến đường “Rộng-Sáng-Xanh-Sạch-Đẹp” tại xóm Khe Nác

Đồng chí Bí thư Huyện ủy cùng các đại biểu cũng đã đến thăm mô hình măng lục trúc tại gia đình ông Vũ Văn Thắng, xóm Khe Nác.

Các đại biểu thăm mô hình măng lục trúc tại gia đình ông Vũ Văn Thắng

Đến thăm các mô hình tại xã Động Đạt, đồng chí Nguyễn Quốc Hữu, Uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh Thái Nguyên, Bí thư Huyện uỷ đã đánh giá cao sự đoàn kết của Nhân dân xã Động Đạt trong phong trào phát triển kinh tế. Đồng chí Bí thư Huyện ủy ghi nhận những tấm lòng vàng đã vì cộng đồng, vì sự đổi thay của xóm làng hiến đất, tài sản trên đất mở rộng đường xây dựng nông thôn mới. Với tiềm năng, thế mạnh của địa phương, đồng chí Bí thư Huyện ủy cũng đề nghị, Đảng bộ, chính quyền xã Động Đạt cần mạnh dạn chuyển đổi cơ cấu giống, cây trồng phù hợp với điều kiện của địa phương đồng thời phát huy giá trị văn hóa phát triển du lịch cộng đồng kết nối với các điểm du lịch trong vùng để nâng cao đời sống và thu nhập cho Nhân dân./.

Tổng truy cập: 2320908