Đồng chí Bí thư Huyện uỷ kiểm tra các di tích lịch sử trên địa bàn trước khi tổ chức Lễ hội

2024-02-07 16:04:00.0

Chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 và bước vào mùa lễ hội, ngày 7/2/2024, đồng chí Nguyễn Quốc Hữu, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Hoàng Mác, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện đã đi kiểm tra các di tích lịch sử, công tác tuyên truyền cổ động trực quan trên địa bàn huyện. Cùng đi có đại diện Phòng Văn hoá và Thông tin.

Đồng chí Nguyễn Quốc Hữu, Ủy viên ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy kiểm tra công tác chuẩn bị lễ hội tại Đền Đuổm

Thăm Khu di tích lịch sử văn hóa Đền Đuổm, Đền Quan núi đá Xô, Đền Trình Giang Tiên sau khi nghe báo cáo tình hình và kế hoạch tổ chức lễ hội vào thời gian tới, đồng chí Bí thư Huyện ủy yêu cầu các địa phương phối hợp với Phòng Văn hoá và Thông tin cùng các phòng chuyên môn tổ chức lễ hội bảo đảm quy mô, bảo tồn được nét văn hóa truyền thống của di tích, tránh tình trạng biến tướng thành các hiện tượng mê tín dị đoan.

Các đồng chí Lãnh đạo Huyện uỷ, UBND huyện kiểm tra công tác chỉnh trang đô thị tại thị trấn Đu

Bên cạnh đó, đồng chí Bí thư Huyện uỷ yêu cầu các địa phương cần tập trung chấn chỉnh các hoạt động và cảnh quan tại khu di tích; giải quyết những khó khăn để bảo đảm khu di tích hoạt động hiệu quả, xứng tầm với giá trị truyền thống văn hóa khu di tích, là địa chỉ để nhân dân và du khách thập phương đến tham quan, chiêm bái và là điểm đến của nhân dân và du khách thập phương trong mùa lễ hội xuân Giáp Thìn năm 2024.

Người dân trên địa bàn huyện trang trí các ngõ để chuẩn bị đón tết Nguyên Đán

Sau khi kiểm tra các khu di tích lịch sử trên địa bàn đồng chí Nguyễn Quốc Hữu, Bí Thư Huyện uỷ đã đến kiểm tra tiến độ triển khai công tác trang trí, chỉnh trang đô thị phục vụ Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024 tại thị trấn Đu và xã Cổ Lũng. Đồng chí Bí thư đề nghị các địa phương quan tâm chỉnh trang đô thị trước tết Nguyên Đán Giáp Thìn năm 2024 tạo không khí phấn khởi để nhân dân vui xuân, đón Tết./.

Tổng truy cập: 2320916