Đồng chí Nguyễn Hoàng Mác Chủ tịch UBND huyện kiểm tra tình hình triển khai thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội sau Tết nguyên đán

2024-02-20 06:21:00.0

Xã Tức Tranh và xã Vô Tranh cần tập trung cao độ thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội ngay từ những ngày, những tháng đầu năm 2024 đó là một trong những nhiệm vụ trọng tâm được đồng chí Nguyễn Hoàng Mác, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Ủy Ban Nhân dân huyện nhấn mạnh tại buổi làm việc với hai địa phương này vào sáng ngày 19/2/2024. Cùng đi với đoàn có đồng chí Đỗ Văn Nguyên, Ủy viên BTV Huyện uỷ, Trưởng Công an huyện; lãnh đạo một số phòng chuyên môn của huyện.

Đồng chí Nguyễn Hoàng Mác, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì buổi làm việc tại xã Tức Tranh

Tại đây, các đồng chí trong đoàn đã nghe 2 địa phương đã báo cáo nhanh tình hình tổ chức Tết nguyên đán Giáp Thìn và công tác lãnh đạo, chỉ đạo phát triển kinh tế - xã hội sau Tết. Theo chỉ đạo của huyện, hai địa phương đã tổ chức cho Nhân dân đón tết vui tương, lành mạnh và tiết kiệm, công tác an ninh trật tự an toàn xã hội được giữ vững, trong đó công tác đảm bảo an sinh xã hội được thực hiện hiệu quả để nhà nhà đều có tết.

Đồng chí Nguyễn Hoàng Mác, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Ủy Ban nhân dân huyện kiểm tra bộ phận tiếp nhận và trả kết quả xã Tức Tranh

Bên cạnh đó, công tác sản xuất nông nghiệp được xã Tức Tranh và Vô Tranh quan tâm thực hiện, chủ động nguồn nước để sản xuất vụ xuân và thực hiện trồng rừng. Chỉ đạo công tác nắm tình hình, triển khai thực hiện tuyển quân, phát lệnh gọi nhập ngũ thực hiện nghĩa vụ quân sự và nghĩa vụ Công an Nhân dân theo kế hoạch.

Đồng chí Nguyễn Hoàng Mác, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Ủy Ban nhân dân huyện kiểm tra tại tại trường Tiểu học Vô Tranh

Tại buổi làm việc, đồng chí đồng chí Nguyễn Hoàng Mác, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đánh giá cao việc triển khai hiện tốt công tác chuẩn bị tết và đón tết vui tươi, an toàn, tiết kiệm của hai xã Vô Tranh, Tức tranh. Đồng chí Chủ tịch UBND huyện yêu cầu Đảng uỷ, chính quyền 2 xã tập trung cao độ thực hiện các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh năm 2024 ngay từ những ngày, những tháng đầu năm. Yêu cầu cán bộ, công chức, người lao động thực hiện nghiêm nề nếp thực thi công vụ, tiếp công dân, giải quyết TTHC. Tăng cường công tác quản lý đất đai, thu ngân sách, sắp xếp tài sản công. Động viên thăm hỏi, quản lý tốt quân số công dân chuẩn bị lên đường nhập ngũ năm 2024. Tăng cường kiểm tra các cơ sở giáo dục, cơ sở ytế, đảm bảo công tác giảng dạy học tập, thực hiện tốt công tác y tế dự phòng. Tuyên truyền bà con nông dân sản xuất kịp khung thời vụ; kiểm soát dịch bệnh trên vật nuôi, cây trồng.

Đồng chí đồng chí Nguyễn Hoàng Mác, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện kiểm tra tại Trạm y tế Vô Tranh

Trong buổi sáng, đồng chí đồng chí Nguyễn Hoàng Mác, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Ủy Ban nhân dân huyện đã đến kiểm tra công tác dạy và học tại trường Tiểu học Vô Tranh và kiểm tra công tác y tế tại Trạm ytế xã Vô Tranh./.

Tin, ảnh: Hoàng Nam

Tổng truy cập: 2320916