Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ kiểm tra các công trình dự án tại thị trấn Đu và xã Động Đạt

2024-02-20 06:23:00.0

Ngày 19/2/2024, đồng chí Lê Văn Quý, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện đã kiểm tra tình hình triển khai thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội sau Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024 tại thị trấn Đu và xã Động Đạt. Cùng đi với đoàn có đồng chí Doãn Thanh Nhân, Uỷ viên BTV, Trưởng Ban Tổ chức Huyện uỷ; lãnh đạo phòng Nội vụ, phòng Kinh tế và Hạ tầng huyện.

Toàn cảnh buổi làm việc tại thị trấn Đu

Trước, trong và sau Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024, Cấp uỷ, chính quyền thị trấn Đu đã chỉ đạo các ngành, đoàn thể cùng với sự cố gắng nỗ lực cố gắng của Nhân dân các dân tộc trên địa bàn thị trấn đón một cái tết vui vẻ, đầm ầm. Tình hình an ninh trật tự, an toàn giao thông trước trong và sau tết nguyên đán Giáp Thìn trên địa bàn thị trấn cơ bản ổn định. Công tác an sinh xã hội chăm lo tết cho các đối tượng chính sách, hộ nghèo trên địa bàn xã được thực hiện tốt. Địa phương tiếp nhận và chuyển trên 600 suất quà Tết cho các đối tượng chính sách người có công, đối tượng hộ nghèo, hộ cận nghèo và các đối tượng khác. Công tác bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm trong dịp tết UBND luôn chỉ đạo sát sao, thực hiện kiểm tra các cơ sở kinh doanh bán các sản phẩm phục vụ tết, qua kiểm tra các sản phẩm phục vụ tết đều đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng. Trước và trong tết không có ca ngộ độc thực phẩm cũng như mất an toàn vệ sinh thực phẩm xảy ra trên địa bàn. Hiện nay, Nhân dân đang chủ động làm đất, lấy nước vào đồng ruộng, UBND đã chỉ đạo cán bộ phụ trách nông nghiệp kiểm tra các công trình phục vụ tưới tiêu vụ Xuân 2024, qua kiểm tra 5 công trình trạm bơm trên địa bàn thị trấn đã bị hư hỏng không hoạt động, không đảm bảo cho việc lấy nước phục vụ sản xuất, UBND thị trấn đã tổng hợp báo cáo UBND huyện, phòng NNPTNT đề nghị sửa chữa các công trình thủy lợi phục vụ vụ xuân năm 2024. Đồng thời chỉ đạo bà con nông dân tiến hành gieo cấy vụ xuân, phấn đấu đảm bảo trong khung thời vụ. Công tác quản lý lễ hội đầu năm được thực hiện theo quy định. Tích cực tham gia các hoạt động tại lễ hội Đền Đuổm xuân Giáp Thìn 2024. Công tác y tế, kế hoạch hóa gia đình, chăm sóc sức khỏe Nhân dân được quan tâm thực hiện theo quy định.
Tại buổi làm việc, lãnh đạo Đảng uỷ, UBND thị trấn Đu cũng đã báo cáo những khó khăn vướng mắc trong thực hiện nhiệm vụ trong thời gian tới như: các tiêu chí xây dựng đô thị loại IV; phương án sắp xếp chợ tạm; công tác giải phóng mặt bằng; thu ngân sách; sáp nhập địa giới hành chính; công tác phát triển đảng viên...
Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Lê Văn Quý, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện đánh giá cao việc triển khai thực hiện tốt công tác chuẩn bị tết và đón tết vui tươi, an toàn, tiết kiệm của thị trấn Đu. Đồng thời, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ đề nghị: Đảng bộ thị trấn Đu cần quan tâm tập trung vào thực hiện Nghị quyết của huyện Phú Lương về xây dựng thị trấn Đu đạt đô thị loại IV; tiếp tục tuyên truyền vận động Nhân dân giải phóng mặt bằng khu dân cư Thành Nam 1; sớm hoàn thiện giao đất cho dự án Aloha; quan tâm dự án cải tạo chợ Đu; đẩy mạnh công tác thu ngân sách; rà soát việc quản lý đất công theo kiến nghị cua HĐND huyện; tăng cường tuyên truyền về việc xây dựng thị trấn Đu đạt đô thị văn minh, đô thị loại IV.

Lãnh đạo UBND xã Động Đạt báo cáo nhanh tại buổi làm việc

Tại xã Động Đạt, đoàn đã nghe địa phương báo cáo nhanh về công tác triển khai nhiệm vụ ngay từ những ngày đầu năm. Hiện nay, người dân địa phương đang tích cực làm đất gieo cấy vụ xuân, tiến độ gieo cấy được khoảng 50% diện tích, bằng 135 ha trên tổng 268,3 ha. Tổ chức thăm hỏi, tặng quà tết đến các gia đình chính sách, đối tượng có hoàn cảnh khó khăn, hộ nghèo kịp thời, đầy đủ. Công tác chăm sóc sức khoẻ, an toàn vệ sinh thực phẩm được đảm bảo, trong dịp tết không có trường hợp nào bị ngộ độc thực phẩm. Bên cạnh đó, các hoạt động tuyên truyền mừng Đảng mừng Xuân dịp Tết Nguyên Đán năm 2024 diễn ra thành công tốt đẹp. Tổ chức 1 đêm giao lưu văn nghệ tuyên truyền mừng Đảng mừng Xuân gắn với tuyên truyền quảng bá lễ hội đền Đuổm và phát động phong trào xây dựng xã Nông thôn mới nâng cao năm 2024. Bên cạnh đó, địa phương phối hợp tổ chức thành công Lễ hội Đền Đuổm xuân Giáp Thìn 2024, với nhiều hoạt động đổi mới, phong phú, hấp dẫn.

Đồng chí Lê Văn Quý, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện cùng đoàn công tác kiểm tra sân tổ chức Lễ hội Đền Khuân

Phát biểu tại buổi làm việc với xã Động Đạt, đồng chí Lê Văn Quý, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện yêu cầu ngay từ đầu năm, địa phương cần tập trung làm tốt công tác thu ngân sách, rà soát các nguồn thu để tăng thu; tập trung chỉ đạo Nhân dân gieo cấy vụ xuân đảm bảo khung thời vụ; xã cần tập trung rà soát các tiêu chí xây dựng nông thôn mới nâng cao; tập trung các điều kiện để tổ chức thành công Lễ hội Đền Khuân, qua đó quảng bá hình ảnh đất và con người xã Động Đạt. Tập trung phát triển sản phẩm OCOP, các cánh đồng mẫu, các vùng sản xuất rau, quả an toàn. Quan tâm đến công tác xoá nhà dột nát trên địa bàn xã. Triển khai các văn bản, kế hoạch phát triển Đảng, làm tốt công tác tuyển quân năm 2024.

Đồng chí Lê Văn Quý, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện thăm mô hình trồng hoa hướng dương trên địa bàn xã

Tại buổi làm việc, đồng chí Lê Văn Quý, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện đã đến kiểm tra tiến độ thi công các công trình xây dựng trên địa bàn xã, các công trình đường giao thông; thăm các mô hình phát triển kinh tế trên địa bàn xã./.

Tin, ảnh: Lan Anh

Tổng truy cập: 2320910