12 hội viên được tiếp cận quỹ hỗ trợ Nông dân chăm sóc chè hữu cơ

2024-01-30 14:26:00.0

Sáng ngày 29/1/2024, Hội Nông dân huyện Phú Lương phối hợp với Quỹ hỗ trợ Nông dân tỉnh Thái Nguyên tổ chức giải ngân nguồn vốn quỹ hỗ trợ Nông dân Trung ương thực hiện dự án “ Đầu tư chăm sóc chè hữu cơ” tại xã Tức Tranh.

Theo chương trình này, đã có 12 hội viên nông dân của xã Tức Tranh được tiếp cận nguồn vốn với tổng số tiền 1 tỷ đồng. Nguồn vốn trên được các hội viên nông dân đầu tư vào việc chăm sóc, sản xuất chè theo hướng hữu cơ. Ngay sau khi giải ngân nguồn vốn, Hội Nông dân tỉnh Thái Nguyên cũng đã tổ chức tập huấn sản xuất nông nghiệp hữu cơ sử dụng dinh dưỡng, phân bón hữu cơ cho cây chè đến các hội viên nông dân nhằm nâng cao kiến thức trong sản xuất chè theo hướng hữu cơ, góp phần nâng cao năng suất, chất lượng và giá trị sản phẩm.
Đến nay, dư nợ từ nguồn vốn Quỹ hỗ trợ Nông dân tỉnh Thái Nguyên tại huyện Phú Lương trên 5 tỷ đồng với trên 100 hội viên Nông dân được tiếp cận vay vốn và đầu tư và sản xuất chè, chăn nuôi gà, nuôi ong mật và nuôi trâu sinh sản./.

Tổng truy cập: 2320913