CUỐN SÁCH “KỂ CHUYỆN TẾT NGUYÊN ĐÁN”

2024-02-10 20:12:00.0

“Năm mới, Tháng Giêng, mồng Một tết, Còn nguyên vẹn cả một mùa Xuân”. Tết Nguyên đán là ngày lễ cổ truyền lớn nhất trong năm,  mỗi dịp tết đến dù ai đi xa cũng mong muốn được trở về sum họp bên gia đình và chắc hẳn trong mỗi chúng ta và đặc biệt đối với các em nhỏ trong dịp tết  bao nhiêu điều lạ mà em đều tò mò muốn biết nhưng không phải lúc nào chúng ta đều có thể giải thích được rõ ràng. Cuốn sách “Kể chuyện Tết Nguyên đán” sẽ đưa chúng ta đến từ phong tục ngày Tết: Nghi lễ cho đến công việc sửa soạn sắm Tết, dọn nhà, làm cỗ… “ các câu chuyện cổ tích, sự tích Táo quân, Cây nêu ngày Tết, những tục lệ đẹp xông đất, mừng tuổi, xin chữ… đến văn hóa Tết với tranh Tết, câu đối Tết, gói bánh chưng, bày mâm ngũ quả…đều có trong cuốn sách: “Kể chuyện Tết Nguyên Đán” – Do NXB Kim Đồng biên soạn.

Thực hiện: Lan Anh, Mai Tâm, Hoàng Nam

Tổng truy cập: 2320908