Học viện hậu cần thăm, tặng quà đối tượng chính sách tại Yên Đổ

2024-01-30 14:29:00.0

Nằm trong các hoạt động về nguồn và tri ân người có công, ngày 29/1/2024 Đoàn công tác của Học viện hậu cần Quân đội do Thiếu tướng, Phó Giáo sư, Tiến sỹ Lê Thành Long, Phó Chính ủy Học viện làm trưởng đoàn đã đến tặng quà một số đối tượng chính sách tại Yên Đổ. Tham gia đoàn có đồng chí Đại tá Nguyễn Ngọc Hải, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Học viện; Đồng chí Nguyễn Văn Giới, Bí thư Đảng ủy, Phó Chủ nhiệm chính trị Học viện cùng các đồng chí tham gia đoàn công tác của Học viện và các đồng chí lãnh đạo xã Yên Đổ.

Thiếu tướng, PGS, TS Lê Thành Long trao quà cho trẻ em và hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn của xã Yên Đổ

Tại chương trình, thay mặt Đoàn công tác đồng chí Thiếu tướng, Phó Giáo sư, Tiến sỹ Lê Thành Long, Ủy viên Ban thường vụ Đảng ủy, Phó Chính ủy Học viện đã gửi lời chúc mừng năm mới, chúc tết cổ truyền Giáp Thìn đến cán bộ và Nhân dân xã Yên Đổ. Đoàn đã trao 40 xuất quà cho các gia đình chính sách, người có công, trẻ em và hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã. Trong đó, đối tượng chính sách, Người có công là 20 xuất; trẻ em và hộ gia đình chính sách là 20 xuất. Mỗi xuất trị giá 500 nghìn đồng. Tổng số tiền là 20 triệu đồng.
Vào tháng 5/1951, Tổng cục Cung cấp - tên ban đầu của Tổng cục Hậu cần mở lớp huấn luyện cán bộ cung cấp đầu tiên tại bản Khuôn Lồng, xã Yên Đổ, huyện Phú Lương. Trên cơ sở lớp học này, đến năm 1953, Tổng cục Cung cấp quyết định thành lập Trường Hậu cần tại đây và nay là Học viện hậu cần.
Ghi nhớ những giúp đỡ, hỗ trợ của cán bộ và Nhân dân địa phương trong thời gian đóng tại đây hằng năm Học viện thường tổ chức các hoạt động tri ân, tặng quà, khám bệnh tư vấn sức khoẻ, cấp phát thuốc miễn phí cho các đối tượng chính sách trên địa bàn./.

Tin và ảnh: Văn Hùng

Tổng truy cập: 2320911