Khẩn trương thực hiện nhiệm vụ ngay sau kỳ nghỉ Tết

2024-02-20 11:31:00.0

Chiều ngày 19/2/2024, đoàn lãnh đạo Huyện uỷ do đồng chí Nguyễn Quốc Hữu, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh Thái Nguyên, Bí thư Huyện ủy làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra tình hình trước, trong và sau Tết nguyên đán tại xã Cổ Lũng. Cùng đi với đoàn có đồng chí Trịnh Kim Thủy, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ huyện, lãnh đạo một số phòng chuyên môn của huyện.

Đồng chí Nguyễn Quốc Hữu, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh Thái Nguyên, Bí thư Huyện ủy, kiểm tra thực hiện công vụ của bộ phận tiếp nhận và trả kết quả xã Cổ Lũng

Ngay sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, xã Cổ Lũng đã chỉ đạo cán bộ, công chức tập trung thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị của địa phương như: Chuẩn bị các điều kiện để đảm bảo sản xuất nông nghiệp kịp khung thời vụ, tính đến thời điểm này xã đã hoàn thành 100% diện tích, chuẩn bị các điều kiện cho tuyển quân, động viên, thăm hỏi, quản lý tốt công dân chuẩn bị lên đường nhập ngũ... Trong đó, hoạt động tại bộ phận Một cửa được chú trọng nhằm đáp ứng kịp thời nhu cầu giải quyết thủ tục hành chính của tổ chức, công dân trên địa bàn xã.
Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Quốc Hữu, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh Thái Nguyên, Bí thư Huyện ủy đánh giá cao việc triển khai hiện tốt công tác chuẩn bị tết và đón tết của hai xã Cổ Lũng. Đồng chí Bí thư Huyện uỷ chỉ đạo: ngay từ đầu năm cấp ủy, chính quyền 2 xã chỉ đạo Nhân dân bắt tay ngay vào các nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, sản xuất nông, lâm nghiệp; Tập trung thực hiện các chỉ tiêu công tác xây dựng Đảng trong năm 2024, tiếp tục duy trì và nâng cao các tiêu chí xã NTM; thực hiện tốt công tác Cải cách hành chính, thực hiện nghiêm kỷ luật, kỷ cương hành chính; Tiếp tục rà soát các hộ nghèo đảm bảo tiêu chí về đất để hỗ trợ xây nhà; Tiếp tục nâng cao chất lượng, đa dạng hóa mẫu mã, tạo chuỗi liên kết đảm bảo nguồn cung cầu bánh chưng của làng nghề…

Đồng chí Nguyễn Quốc Hữu, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh Thái Nguyên, Bí thư Huyện ủy, cùng lãnh đạo xã Cổ Lũng khảo sát thực tế Đường Vành đai I (Đoạn Bờ Đậu, Phú Lương – Hóa Thượng, Đồng Hỷ)

Cũng trong buổi chiều, đồng chí Nguyễn Quốc Hữu, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh Thái Nguyên, Bí thư Huyện ủy, đã đi khảo sát Đường Vành đai I (Đoạn Bờ Đậu, Phú Lương – Hóa Thượng, Đồng Hỷ). Sau khi đi khảo sát thực tế, đồng chí Bí thư Huyện ủy đề nghị xã Cổ Lũng sau khi dự án cắm mốc tuyến, địa phương cần chủ động phối hợp với các cơ quan liên quan, rà soát, kiểm đếm, tuyên truyền vận động nhân dân để giải phóng mặt bằng, để dự án được đảm bảo tiến độ đề ra./.

Tin, ảnh: Thanh Tuấn

Tổng truy cập: 2320916