Khen thưởng đột xuất cho 2 tập thể, 3 cá nhân có thành tích xuất sắc trong đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm

2024-02-01 13:17:00.0

Sáng ngày 01/02/2024, Huyện uỷ - HĐND - UBND huyện đã tổ chức hội nghị khen thưởng đột xuất cho 2 tập thể, 3 cá nhân có thành tích xuất sắc trong đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Hoàng Mác, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện. Cùng dự có đồng chí Mã Minh Hải, Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch HĐND huyện, lãnh đạo Phòng Nội vụ, lãnh đạo, cán bộ, chiến sĩ Công an huyện Phú Lương.

Đồng chí Nguyễn Hoàng Mác, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện trao khen thưởng cho tập thể Công an huyện

Theo đó, Huyện uỷ - HĐND - UBND huyện tặng giấy khen và thưởng nóng 10 triệu đồng cho Công an huyện; tặng giấy khen và thưởng nóng 3 triệu đồng cho cho Công an xã Cổ Lũng.

Đồng chí Nguyễn Hoàng Mác, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện trao khen thưởng cho tập thể Công an xã Cổ Lũng

Phát biểu tại hội nghị đồng chí Nguyễn Hoàng Mác, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện ghi nhận những thành tích của lực lượng Công an huyện Phú Lương trong đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024. Đồng chí Chủ tịch UBND huyện cũng đề nghị lực lượng Công an huyện cần tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền phòng cống pháo nổ, ý thức tham gia giao thông của người dân và các em học sinh tại các trường học, tích cực tuyên truyền về công tác phòng cháy chữa cháy, tăng cường kiểm tra các mặt hàng giả, hàng kém chất lượng, hạn chế thấp nhất các vụ việc phức tạp xảy ra trên địa bàn…để đảm bảo người dân đón tết vui tươi, an toàn và đầm ấm.

Đồng chí Mã Minh hải, Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch HĐND huyện trao khen thưởng cho các cá nhân tại hội nghị

Trong hơn một tháng chỉ đạo, triển khai, thực hiện quyết liệt các nhiệm vụ, chỉ tiêu Kế hoạch cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 (Từ 15/12/2023 đến 31/01/2024) Công an huyện Phú Lương đã bắt quả tang 8 vụ với13 đối tượng tàng trữ, mua bán trái phép chất ma túy, tang vật thu giữ: hơn 9,6g heroin; 0,173g ma túy đá, 0,178g hồng phiến. Bắt quả tang 4 vụ với 5 đối tượng về hành vi sản xuất, buôn bán, vận chuyển hàng cấm, tang vật thu giữ 49,9 kg pháo. Tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật về quản lý, sử dụng pháo 50 buổi tại các trường học trên địa bàn với khoảng hơn 17.000 lượt người tham dự. Vận động thu hồi: khoảng 25 kg pháo tự chế; 65 vỏ pháo tự chế; 2,7 kg thuốc pháo và các nguyên vật liệu để chế tạo pháo…

Đồng chí Nguyễn Hoàng Mác, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện (bên trái) cùng lãnh đạo Công an huyện thăm nơi làm việc của Đội nghiệp vụ Công an huyện

Đáng chú ý vào hồi 10h30 phút ngày 30/1/2024, Công an xã Cổ Lũng, Công an huyện Phú Lương đã phát hiện đối tượng Hoàng Minh Thám, sinh năm: 1970, trú tại xóm Cổ Lũng, xã Cổ Lũng, huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên có hành vi “Buôn bán hàng cấm”, Tổng số tang vật thu giữ gồm 29.730 bao thuốc lá điếu nhập lậu (Gồm nhiều nhãn hiệu như: 555, Raison, Zest marula, ESSE, Chapman,…), ước tính giá trị khoảng hơn 400.000.000 đồng. Bước đầu Thám khai nhận mua số hàng trên của một người không quen biết ở Quảng Ninh, mang về cất giấu ở nhà để bán kiếm lời. Căn cứ hành vi của Hoàng Minh Thám, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện đã tiến hành tạm giữ đối tượng, hiện đang tiếp tục điều tra, giải quyết theo thẩm quyền./.

Tin và ảnh: Nhâm Mai, Hoàng Nam

Tổng truy cập: 2320618