Kiểm tra phòng cháy, chữa cháy đối với 5 cơ sở có nguy cơ cháy nổ

2024-02-06 19:36:00.0

Ngày 6/2/2024, Đoàn liên ngành kiểm tra việc thực hiện các quy định của pháp luật về phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ của huyện Phú Lương do đồng chí Hoàng Duy Hưng, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện, Trưởng đoàn đã tiến hành kiểm một số cơ sở trên địa bàn huyện. Tham gia đoàn kiểm tra có các thành viên đại diện Phòng Tài nguyên và Môi trường, Phòng Kinh tế và Hạ tầng, Công an huyện, Điện lực Phú Lương.

Đoàn kiểm tra hệ thống nước phòng cháy chữa cháy tại công trình trụ sở Viện kiểm sát Nhân dân huyện Phú Lương

Đây là nội dung thực hiện Kế hoạch số 19/KH-UBND ngày 29/01/2024 của UBND tỉnh Thái Nguyên kiểm tra việc thực hiện các quy định của pháp luật về phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ đối với các công trình xây dựng tạm, cơ sở thu mua phế liệu; công trình xây dựng không có giấy phép xây dựng, sai giấy phép xây dựng trên đất dự án, đất nông nghiệp, khu vực đang thực hiện thu hồi đất, hành lang bảo vệ đường sắt, lưới điện cao thế, đê, rừng trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên.

Đoàn kiểm tra thiết bị chữa cháy tại Phòng khám Đa khoa Bảo Ngọc

Đoàn hướng dẫn hộ dân sử dụng bình chữa cháy tại điểm trông giữ xe tại TDP Giang Bình, Giang Tiên

Đoàn liên ngành của huyện Phú Lương đã tiến hành kiểm đối với Phòng khám Đa khoa Bảo Ngọc, xóm Đồng Đình, xã Yên Ninh; Cửa hàng bán quần áo Savani, Tổ dân phố Thái An, thị trấn Đu; cơ sơ thu mua phế liệu tại xóm Mỹ Khánh, xã Phấn Mễ; điểm trông giữ xe tại tổ dân phố Giang Bình, thị trấn Giang Tiên: công trình trụ sở Viện kiểm sát nhân dân huyện.
Qua kiểm tra tại các cơ sở này cho thấy chủ cơ sở đã có nhận thức tốt, chủ động thực hiện các biện pháp phòng cháy chữa cháy khi có tình huống xảy ra, có hồ sơ, lực lượng, trang bị các phương tiện thiết yếu phòng cháy chữa cháy. Đoàn liên ngành kiểm tra của huyện Phú Lương đã nhắc nhở với một số cơ sở việc bố trí thiết bị sử dụng điện đảm bảo an toàn, thường xuyên kiểm tra, vận hành thử và trang bị thêm phương tiện phòng cháy chữa cháy đảm bảo khi có tình huống có thể sử dụng hiệu quả, hạn chế thấp nhất thiệt hại do cháy nổ xảy ra./.

Tin và ảnh: Văn Hùng

Tổng truy cập: 2320912