Phú Lương tích cực chuẩn bị phong trào “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”

2024-02-12 08:02:00.0

Cứ mỗi độ Xuân về, “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”, lại được các gia đình, cơ quan, đơn vị và Nhân dân trên địa bàn huyện Phú Lương hưởng ứng tích cực, qua đó vừa thể hiện truyền thống tốt đẹp của dân tộc vừa mang lại nhiều lợi ích về kinh tế - xã hội, góp phần nâng cao nhận thức bảo vệ rừng, môi trường sinh thái, nâng cao độ che phủ rừng. Việc tổ chức hiệu quả “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” còn góp phần tích cực thực hiện mục tiêu Đề án “Trồng một tỉ cây xanh giai đoạn 2021-2025” do Thủ tướng Chính phủ phát động.

Các hội viên phụ nữ tích cực trồng cây xanh tại các tuyến đường

Dự kiến ngày 20/2/2024 (tức mùng 11 âm lịch), huyện Phú Lương sẽ tổ chức lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”, tại khuôn viên khu dự án mở rộng trụ sở UBND thị trấn Đu. Mục tiêu phấn đấu trong năm 2024, toàn huyện sẽ trồng mới 140 nghìn cây phân tán.Trong giai đoạn 2021 – 2025 trên địa bàn huyện trồng mới 803 nghìn cây xanh, trong đó trồng cây xanh phân tán 560 nghìn cây, trồng cây tập trung 243 nghìn cây.

Các vườm ươm cây giống tập trung chăm sóc cây giống để cung ứng giống cây có chất lượng ra thị trường

Để “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” đảm bảo trang trọng, thiết thực, ý nghĩa, hiệu quả, UBND huyện Phú Lương đã xây dựng kế hoạch số 62/KH-UBND về phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ - Xuân Giáp Thìn năm 2024” đến tất cả các cơ quan, phòng, ban đơn vị, các xã, thị trấn trên địa bàn huyện; giao kế hoạch trồng rừng đến các xã, thị trấn nhằm chủ động công tác chuẩn bị tổ chức ra quân trồng rừng ngay từ đầu năm khi thời tiết thuận lợi. Ngoài ra, huyện Phú Lương đã chỉ đạo các xã, thị trấn, các cơ quan, tổ chức sau khi trồng, phải giao cho đơn vị chịu trách nhiệm chăm sóc, bảo vệ an toàn cho cây mới trồng. Việc tổ chức phát động Tết trồng cây cũng cần bảo đảm trang trọng, thiết thực và tiết kiệm. Ngoài ra, huyện còn quan tâm đến công tác tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa của “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” để người dân biết, hưởng ứng tích cực, tham gia trồng và chăm sóc, bảo vệ cây xanh. Qua nhiều năm, “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” đã trở thành phong tục truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam nói chung và của huyện Phú Lương nói riêng. Từ đó, góp phần bảo vệ rừng, bảo vệ môi trường sinh thái, góp phần giảm nhẹ thiên tai, ứng phó với biến đổi khí hậu; động viên sự tham gia của toàn xã hội chung sức, đồng lòng, tham gia trồng cây, trồng rừng; góp phần thúc đẩy phát triển lâm nghiệp theo hướng hiệu quả, bền vững.
Được biết, năm 2023, trên địa bàn huyện Phú Lương đã trồng được trên 655 ha rừng đạt 131% kế hoạch kế hoạch giao của năm 2023. Với tổng diện tích rừng trong toàn huyện là trên 16.796ha, chiếm 48% tổng diện tích tự nhiên.

Tin, ảnh: Lan Anh

Tổng truy cập: 2320907