Phú Đô cần quan tâm nâng cao chất lượng các tiêu chí nông thôn mới

2024-02-20 06:28:00.0

Chiều ngày 19/2/2024,  đoàn công tác do đồng chí Mã Minh Hải, Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch HĐND huyện làm trưởng đoàn đã có buổi kiểm tra tình hình trước, trong và sau tết Nguyên Đán năm Giáp Thìn 2024 tại xã Phú Đô. Cùng đi có đồng chí Nguyễn Chí Tâm, Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra Huyện uỷ, đại diện một số phòng, đơn vị chuyên môn của huyện.

Đồng chí Mã Minh Hải, Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch HĐND huyện chủ trì buổi làm việc

Qua báo cáo của xã, tình hình trước, trong và sau tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 cơ bản ổn định, không có các vụ việc lớn xảy ra trên địa bàn. Công tác chăm lo Tết cho nhân dân được đảm bảo theo chủ trương mọi người, mọi nhà đều được vui Tết, đón Xuân. Cấp ủy, chính quyền địa phương  đã tổ chức thực hiện tốt công tác thăm hỏi, động viên vật chất và tinh thần các đối tượng gia đình chính sách , người có công, hộ nghèo, cận nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó trên địa bàn với 618 xuất quà, tổng trị giá trên 200 triệu đồng. Xã cũng đã tăng cường kiểm tra, kiểm soát thị trường trước, trong và sau tết và tiêu huỷ nhiều sản phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ. Tình hình an ninh trật tự trong dịp Tết Nguyên Đán Giáp Thìn năm 2024 trên địa bàn xã ổn định. Hiện nay, xã Phú Đô đang chỉ đạo bà con nông dân tập trung gieo cấy, tổ chức động viên công dân chuẩn bị lên đường nhập ngũ đảm bảo an toàn, tiết kiệm, quan tâm thực hiện tốt việc triển khai các chương trình mục tiêu quốc gia trên địa bàn. Tăng cường phối hợp với các đơn vị nhà trường vận động, duy trì sỹ số học sinh ngay sau thời điểm kết thúc kỳ nghỉ tết để đảm bảo công tác dạy và học...

Lãnh đạo UBND xã Phú Đô báo cáo tình hình trước trong và sau tết

Phát biểu tại buổi làm việc với xã Phú Đô, đồng chí Mã Minh Hải, Ủy viên BTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch HĐND huyện đánh giá cao nỗ lực của Đảng ủy, HĐND, UBND xã trong việc đảm bảo an toàn cho người dân vui xuân đón tết. Đồng chí Phó Chủ tịch HĐND huyện đề nghị: Năm 2024 cấp ủy, chính quyền xã tiếp tục bám sát những chỉ tiêu phát triển kinh tế xã hội chung của huyện để kịp thời thực hiện các chỉ tiêu cụ thể đảm bảo hiệu quả phù hợp với thực tế tại địa phương, có nhiều giải pháp thu ngân sách, quản lý giao thông nông thôn, giải ngân vốn đầu tư công, nâng cao chỉ số cải cách hành chính, quan tâm nâng cao chất lượng các tiêu chí nông thôn mới. Trong đó, quan tâm đến tiêu chí môi trường và nhân rộng các tuyến đường mẫu từ 3m lên 6m./.

Tổng truy cập: 2320916