Rà soát các chỉ tiêu, tiêu chí của Bộ tiêu chí Quốc gia về huyện nông thôn mới giai đoạn 2021-2025

2024-03-12 08:50:00.0

Chiều ngày 11/3/2024, đồng chí Nguyễn Thuý Hằng, Uỷ viên BCH Đảng bộ huyện Phú Lương, Phó Chủ tịch UBND huyện đã chủ trì hội nghị rà soát các chỉ tiêu, tiêu chí của Bộ tiêu chí Quốc gia về huyện nông thôn mới giai đoạn 2021-2025. Cùng dự có các ngành chuyên môn và các trường THPT trên địa bàn huyện.

Đồng chí Nguyễn Thuý Hằng, Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị

Tại hội nghị, các ngành đã báo cáo tiến độ thực hiện các chỉ tiêu, tiêu chí được giao phân công phụ trách bao gồm các tiêu chí: Tiêu chí về giao thông, thuỷ lợi và phòng chống thiên tai, Điện, Y tế - Văn hoá - Giáo dục, tiêu chí về Chất lượng môi trường sống, hệ thống chính trị An ninh trật tự - Hành chính công. Qua rà soát đến nay toàn huyện đã có 13/13 xã đạt chuẩn xã nông thôn mới, về bộ tiêu chí quốc gia huyện nông thôn mới đạt 3/9 tiêu chí với 25/36 chỉ tiêu, gồm: Tiêu chí số 3  (Thủy lợi và Phòng chống thiên tai), số 4 (Điện), số 9 (Hệ thống chính trị - An ninh trật tự - Hành chính công).

Đại biểu phát biểu ý kiến tại hội nghị

Từ những kết quả trên tại hội nghị các đại biểu đã rà soát các tiêu chí còn yếu, trao đổi thẳng thắng, đưa ra các giải pháp, nhằm thực hiện tốt các chỉ tiêu, tiêu chí chưa đạt. Kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Thuý Hằng, Uỷ viên BCH Đảng bộ huyện Phú Lương, Phó Chủ tịch UBND huyện chỉ đạo các ngành chuyên môn tập trung tuyên truyền vận động tạo sự chuyển biến tích cực trong toàn bộ hệ thống chính trị, và quần chúng nhân dân, giữ vững và nâng cao kết quả đạt được của các tiêu chí trong xây dựng huyện nông thôn mới. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện cũng đề nghị các ngành hoàn thiện hồ sơ minh chứng các chỉ tiêu đã đạt đồng thời đẩy nhanh tiến độ đối với các chỉ tiêu chưa đạt. Quá trình thực hiện cần báo cáo kịp thời những khó khăn vướng mắc để lãnh đạo UBND huyện, Ban chỉ đạo chương trình mục tiêu quốc gia kịp thời tháo gỡ đảm bảo thực hiện đạt tiến độ và kế hoạch đã đề ra./.

Tổng truy cập: 2320710