Sở Tư pháp kiểm tra văn bản quy phạm pháp luật; xử lý vi phạm hành chính tại huyện Phú Lương

2024-04-24 18:24:00.0

Sáng 24/4, Đoàn kiểm tra của tỉnh do đồng chí Nguyễn Hữu Sơn, Phó Giám đốc Sở Tư pháp làm trưởng đoàn đã có buổi kiểm tra văn bản quy phạm pháp luật; xử lý vi phạm hành chính; kết quả công tác xây dựng văn bản quy phạm pháp luật tại huyện Phú Lương. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Hoàng Duy Hưng, Ủy viên BTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện. Cùng dự có các phòng ban chuyên môn.

Quang cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc đoàn đã tiến hành kiểm tra tình hình xây dựng, kiểm tra, xử lý, rà soát, hệ thống hóa văn bản quy phạm pháp luật; các văn bản quy phạm pháp luật và các văn bản có chứa/có dấu hiệu chứa quy phạm pháp luật nhưng không được ban hành bằng hình thức văn bản quy phạm pháp luật do HĐND, UBND huyện ban hành; những khó khăn, vướng mắc trong quá trình tổ chức thi hành luật ban hành văn bản quy phạm pháp luật…Đoàn kiểm tra cũng kiểm tra các nội dung như: Công tác triển khai thi hành pháp luật về xử lý vi phạm hành chính, công tác phổ biến pháp luật, hướng dẫn, tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ về pháp luật và xử lý vi phạm hành chính, công tác kiểm tra, thanh tra việc thi hành pháp luật về xử lý vi phạm hành chính, tình hình vi phạm hành chính và áp dụng pháp luật về xử lý vi phạm hành chính…

Đồng chí Hoàng Duy Hưng, Ủy viên BTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại buổi làm việc đồng chí Hoàng Duy Hưng, Ủy viên BTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện khẳng định: Việc kiểm tra văn bản quy phạm pháp luật; xử lý vi phạm hành chính; kết quả công tác xây dựng văn bản quy phạm pháp luật tại huyện Phú Lương là rất cần thiết. Thông qua kiểm tra nhằm đánh giá một cách toàn diện tình hình xây dựng, kiểm tra, rà soát hệ thống hóa văn bản quy phạm pháp luật, tình hình thi hành pháp luật về xử lý vi phạm hành chính và kết quả công tác xây dựng văn bản quy phạm pháp luật. Từ đó,  phát hiện những tồn tại, hạn chế và bất cập để huyện kịp thời xử lý, chấn chỉnh và rút kinh nghiệm./.

Tổng truy cập: 2320750