Tích cực tuyên truyền giải phóng mặt bằng để nâng cấp các tuyến đường trọng điểm của huyện

2024-02-22 06:52:00.0

Sáng ngày 21/2/22024, đồng chí Hoàng Duy Hưng, Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện đã chủ trì hội nghị triển khai công tác giải phóng mặt bằng để thực hiện các công trình: Cải tạo nâng cấp đường Gốc Bàng, Làng Hin, Cải tạo nâng cấp đường Đu- Khe Mát, Cải tạo nâng cấp, mở rộng đường ATK-Phủ Lý- Hợp Thành. Cùng dự có đồng chí Hà Thị Hường, Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Trưởng Ban Tuyên giáo, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện; đồng chí Trịnh Kim Thuỷ, Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ huyện, các hội đoàn thể, các phòng chuyên môn và 4 xã có dự án đi qua gồm: Xã Phấn Mễ, Phủ Lý, Hợp Thành và thị trấn Đu.

Đồng chí Hoàng Duy Hưng, Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện đã chủ trì hội nghị

Công trình nâng cấp, mở rộng, sửa chữa Tuyến đường Đu - Khe Mát, huyện Phú Lương dự kiến tổng mức đầu tư 14,5 tỷ đồng được thực hiện từ nguồn vốn ngân sách tỉnh hỗ trợ, ngân sách huyện và các nguồn vốn hợp pháp khác. Tổng chiều dài tuyến khoảng là trên 4,8Km. Công trình đi qua tổng số 7 xóm và tổ dân phố, trong đó đi qua 2 tổ dân phố của Thị trấn Đu và 5 xóm của xã Phấn Mễ với gần 200 hộ dân có diện tích cần phải hiến đất và tài sản trên đất để mở rộng tuyến đường.

Đại biểu xã Phấn Mễ phát biểu những khó khăn vướng mắc trong công tác giải phóng mặt bằng tại địa phương

Công trình nâng cấp, mở rộng, sửa chữa Tuyến đường Gốc Bàng – Làng Hin, huyện Phú Lương có tổng mức đầu tư 9 tỷ đồng với chiều dài hơn 4,6Km. Công trình đi qua 4 xóm của xã Phấn Mễ. Tổng có khoảng gần 70 hộ dân có diện tích cần phải hiến đất và tài sản trên đất để mở rộng tuyến đường. Ngoài ra, trên tuyến có vướng trên 19 vị trí các cột điện, cột viễn thông dọc tuyến trong đó có cả một số cột điện 3 pha cần di chuyển ra khỏi phạm vi thi công.
Công trình sửa chữa nền, mặt đường, gia cố lề đường và sửa chữa rãnh dọc tuyến đường ATK – Phủ Lý – Hợp Thành có tổng mức đầu tư 14,9 tỷ đồng. Công trình đi qua tổng số có 11 xóm, trong đó xã Phủ Lý có 4 xóm, có 151 hộ, xã Hợp Thành có 7 xóm, có 160. Tổng có khoảng 320 hộ dân có diện tích cần phải hiến đất và tài sản trên đất để mở rộng tuyến đường. Ngoài ra, công trình có khoảng 62 vị trí dọc tuyến chiếm dụng vào Cổng và hàng rào kiên cố của dân tổng chiều dài khoảng 3.6Km, trên tuyến có vướng 116 vị trí các cột điện, cột viễn thông dọc tuyến cần di chuyển ra phạm vi thi công. Cả ba công trình đều có thời gian thi công từ năm 2024 đến năm 2026.

Bản đồ hướng tuyến tuyến đường Đu- Khe Mát

Trước những khó khăn, vướng mắc của các công trình. Tại hội nghị các ngành và các địa phương đã bàn giải pháp và công tác phối hợp trong việc tuyên truyền người dân hiến đất để thi công các công trình. Đồng chí Hoàng Duy Hưng, Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Phú Chủ tịch Thường trực UBND huyện cũng đã yêu cầu các xã, thị trấn triển khai ngay nội dung trên đến các xóm để người dân hiểu rõ được ý nghĩa và tính cấp thiết của các công trình. Đối với các ngành cần có sự phối hợp chặt chẽ trong công tác tuyên truyền giải phóng mặt bằng, di chuyển các đường điện, viễn thông nằm trong khu vực thi công công trình, thực hiện chỉnh lý giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các hộ dân sau hiến đất. Quá trình thực hiện cần nhân rộng, biểu dương khen thưởng những hộ tiêu biểu trong việc hiến đất làm đường và báo cáo kịp thời những khó khăn, vướng mắc với UBND huyện để huyện bố trí nhân lực, nguồn lực hỗ trợ kịp thời./.

Tổng truy cập: 2320916