Yên Ninh tiêu hủy thực phẩm không rõ nguồn gốc trước cổng trường học

2024-02-02 16:39:00.0

Trong ba ngày từ ngày 31/1 đến ngày 2/2/2024, Đoàn kiểm tra công tác an toàn thực phẩm xã Yên Ninh tiến hành kiểm tra công tác đảm bảo an toàn thực phẩm đối với các cơ sở bán hàng tạp hóa gần cổng trường Tiểu học và THCS Yên Ninh.

Số hàng hoá, bánh kẹo không rõ nguồn gốc bị lực lượng chức năng mang đi tiêu huỷ

Theo đó, Đoàn đã kiểm tra gần 10 cơ sở bán hàng tạp hoá, nhỏ lẻ gần các trường học. Qua quá trình kiểm tra, một số mặt hàng được bày bán tại các cơ sở chưa đảm bảo vệ sinh, một số mặt hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ, không có ngày sản xuất, không có hạn sử dụng, hết hạn sử dụng. Qua kiểm tra, các hộ kinh doanh không cung cấp được xuất xứ hàng hoá và tài liệu nào liên quan đến số hàng hoá nêu trên để chứng minh nguồn gốc, xuất xứ. Đoàn kiểm tra tiến hành lập biên bản số hàng hoá nói trên và gần 10 kg hàng hóa vi phạm được lực lượng chức năng phối hợp với các trường tiểu học, THCS Yên Ninh tiến hành tiêu hủy, nhằm tuyên truyền cho các em học sinh, phụ huynh tránh xa các loại thực phẩm không rõ nguồn gốc, bảo vệ sức khỏe cho các em học sinh.
Trong quá trình kiểm tra, đoàn kiểm tra đã kết hợp tuyên truyền, giáo dục các kiến thức, quy định của pháp luật về đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm đến các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm phục vụ dịp Tết Nguyên Đán. Từ đó góp phần nâng cao nhận thức của người sản xuất, kinh doanh và nhân dân trong công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.
Theo kế hoạch từ nay đến sau tết nguyên đán, UBND xã tiếp tục tăng cường công tác kiểm tra, xử lý vi phạm đối với các cơ sở kinh doanh buôn bán, cơ sở sản xuất chế biến kinh doanh, dịch vụ ăn uống, trong đó tập trung vào những cơ sở sản xuất kinh doanh, các mặt hàng thực phẩm được sử dụng nhiều trong dịp tết và mùa lễ hội sau tết Nguyên Đán.

Tin, ảnh: Lan Anh

Tổng truy cập: 2320914