Hội Nhà báo tỉnh: Đánh giá hoạt động công tác Hội năm 2023

2023-12-15 17:25:00.0

Đồng chí Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Vũ Duy Hoàng phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Vũ Duy Hoàng ghi nhận những đóng góp mà Hội Nhà báo tỉnh cũng như các cơ quan báo chí, truyền thông trên địa bàn tỉnh đạt được trong năm 2023. Đồng thời đề nghị, trong năm 2024, Hội Nhà báo tỉnh làm tốt công tác tham mưu cho tỉnh trong việc tổ chức các hoạt động hướng tới kỷ niệm 100 năm ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6) và 75 năm ngày Thành lập Hội Nhà báo Việt Nam (21/4); tham mưu triển khai tốt Giải thưởng báo chí Huỳnh Thúc Kháng tỉnh Thái Nguyên lần thứ I năm 2024; tăng cường tổ chức các lớp tập huấn nghiệp vụ gắn với chuyển đổi số, nâng cao trách nhiệm đạo đức nghề nghiệp, quy tắc sử dụng mạng xã hội của người làm báo Việt Nam; nâng cao chất lượng công tác thông tin tuyên truyền, phục vụ nhiệm vụ chính trị của tỉnh.

Các đại biểu tham dự Hội nghị

Năm 2023, Hội Nhà báo tỉnh đã phối hợp với các cơ quan, đơn vị trong tỉnh tổ chức nhiều hoạt động như: Tổ chức 12 hội nghị giao ban báo chí hằng tháng và xử lý các vấn đề báo chí nêu trên địa bàn; Hội Báo xuân Quý Mão 2023; Phòng đọc báo xuân Quý Mão tại Thư viện tỉnh; tổ chức gian trưng bày báo chí Thái Nguyên và báo chí các tỉnh Cụm thi đua Hội Nhà báo các tỉnh miền núi phía Bắc tại Hội Báo toàn quốc 2023; xét duyệt chọn và gửi 32 tác phẩm báo chí tiêu biểu dự các giải báo chí quốc gia 2022; xét chọn và giới thiệu 15 tác phẩm tham gia giải thưởng cấp tỉnh; hoàn tất thủ tục hỗ trợ tác phẩm báo chí chất lượng cao năm 2022 và 2023 với 60 tác phẩm; triển khai Giải thưởng báo chí Huỳnh Thúc Kháng tỉnh Thái Nguyên lần thứ I năm 2024. Bên cạnh đó, Hội tổ chức 5 lớp tập huấn nghiệp vụ báo chí cho gần 200 lượt hội viên, nhà báo, phóng viên; 3 chuyến thực tế về xây dựng nông thôn mới tại các huyện Phú Bình, Phú Lương, Định Hóa… Các Chi hội, Liên Chi hội trực thuộc Hội Nhà báo tỉnh cũng thực hiện tốt nhiệm vụ công tác tuyên truyền và đạt nhiều kết quả nổi bật.

Lãnh đạo Hội Nhà báo tỉnh trao Giấy khen cho các hội viên có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ công tác Hội năm 2023

Tại Hội nghị, Hội Nhà báo tỉnh cũng triển khai kế hoạch tổ chức Hội Báo xuân Giáp Thìn 2024. Nhân dịp này, Hội Nhà báo tỉnh đã tặng Giấy khen cho 16 hội viên có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ công tác Hội năm 2023.

Kim Oanh
thainguyen.gov.vn