Thái Nguyên: Công bố, trao trả hồ sơ cán bộ đi B

2023-11-22 15:28:00.0

Đồng chí Nguyễn Thành Minh, Giám đốc Sở Nội vụ trao trả hồ sơ cho cán bộ đi B tỉnh Thái Nguyên

Việc công bố, trao trả hồ sơ cán bộ đi B nhằm hiện thực hóa chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Quyết định số 2194/QĐ-TTg ngày 24/12/2021 về việc phê duyệt Chương trình “Công bố tài liệu lưu trữ quốc gia phục vụ xây dựng, phát triển kinh tế - xã hội, bảo vệ chủ quyền đất nước” và Quyết định số 2955/QĐ-UBND về việc phê duyệt Chương trình “Công bố tài liệu lưu trữ phục vụ xây dựng, phát triển kinh tế - xã hội, bảo vệ chủ quyền đất nước tại tỉnh Thái Nguyên, giai đoạn 2022 - 2030”. Sau quá trình phối hợp tra cứu và tìm kiếm, 199 hồ sơ bản sao của cán bộ đi B tỉnh Thái Nguyên đã được Trung tâm Lưu trữ lịch sử tỉnh Thái Nguyên tiếp nhận từ Trung tâm Lưu trữ Quốc gia III và thực hiện các quy trình lưu trữ theo quy định.

Các đại biểu tham quan triển lãm hồ sơ cán bộ đi B tỉnh Thái Nguyên

Tại Chương trình công bố, 35 cán bộ đi B và thân nhân cán bộ đi B đã trực tiếp được nhận lại hồ sơ (bản sao), những hồ sơ còn lại sẽ tiếp tục được Sở Nội vụ giao Trung tâm Lưu trữ lịch sử tỉnh liên hệ và trao trả cho cán bộ đi B tỉnh Thái Nguyên trong thời gian sớm nhất. Hồ sơ cán bộ đi B gồm: Bản sao chứng thực sơ yếu lý lịch; giấy khám sức khỏe; đơn tình nguyện tham gia nghĩa vụ quân sự; giấy giới thiệu; giấy thuyên chuyển; thẻ học sinh, học bạ, giấy khen, huân chương, huy chương…

Đại diện cán bộ đi B trao tặng kỷ vật chiến trường cho Trung tâm Lưu trữ lịch sử tỉnh Thái Nguyên

Cùng với 78 phông lưu trữ các tài liệu, hồ sơ từ 2 cuộc kháng chiến vĩ đại của dân tộc cho đến tận hôm nay, 199 hồ sơ, kỷ vật của các cán bộ đi B được lưu trữ tại Trung tâm Lưu trữ lịch sử tỉnh tiếp tục trở thành những sử liệu vô giá cho thế hệ hôm nay và mai sau trên mảnh đất Thái Nguyên anh hùng.

Phương Thảo - Đình Sơn

Tổng truy cập: 2320645