Thái Nguyên xếp thứ Nhất toàn đoàn tại Giải vô địch các câu lạc bộ Jujitsu quốc gia năm 2024

Sun Apr 21 18:55:00 GMT+07:00 2024

VĐV Nguyễn Thu Hoài, Đội tuyển Jujitsu Thái Nguyên nhận Huy chương Vàng. (Ảnh: CTV )

Tại Giải đấu này, Đội tuyển Jujitsu Thái Nguyên tham gia với 2 huấn luyện viên và 38 vận động viên (VĐV). Kết quả, các VĐV Thái Nguyên đã hoàn thành xuất sắc các nội dung thi đấu và giành được 15 Huy chương Vàng, 4 Huy chương Bạc, 13 Huy chương Đồng. Đội tuyển Thái Nguyên xếp thứ Nhất toàn đoàn.

Giải vô địch các câu lạc bộ Jujitsu quốc gia năm 2024 do Liên đoàn Jujitsu Việt Nam phối hợp Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch TP. Cần Thơ tổ chức. Giải đấu diễn ra từ ngày 16 đến 21/4 tại TP. Cần Thơ, quy tụ hơn 350 huấn luyện viên, VĐV đến từ 26 câu lạc bộ của nhiều tỉnh, thành phố trên toàn quốc, tranh tài ở 70 bộ huy chương. Giải đấu giúp đánh giá công tác huấn luyện, trình độ chỉ đạo, tổ chức, điều hành thi đấu của cán bộ, trọng tài, huấn luyện viên; đồng thời lựa chọn những VĐV có thành tích tốt nhất, chuẩn bị lực lượng cho Giải Jujitsu quốc tế 2024 và Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ X năm 2026.

VĐV Đặng Thị Thúy Vân, Đội tuyển Jujitsu Thái Nguyên đoạt 3 Huy chương Vàng tại Giải đấu. (Ảnh: CTV)

Jujitsu là môn thể thao ra đời những năm cuối thế kỷ XIX đầu thế kỷ XX. Đây là môn võ thuật đương đại, chú trọng vào sự sáng tạo, tư duy trong tập luyện và thi đấu, chủ yếu tập trung vào việc chiến đấu trên mặt đất với những kỹ thuật đặc trưng như khóa, bẻ, kiểm soát và khống chế đối thủ, tạo nên sự khác biệt so với các môn võ thuật khác. Giải vô địch Jujitsu toàn quốc lần đầu tiên được tổ chức tại Thủ đô Hà Nội vào năm 2019.

Đoàn Thái Nguyên nhận cúp Nhất toàn đoàn tại Giải đấu. (Ảnh: CTV)

Tại tỉnh Thái Nguyên, trong những năm qua, Jujitsu được quan tâm đầu tư và đạt nhiều thành tích cao ở các đấu trường trong nước và quốc tế, qua đó đóng góp tích cực, hiệu quả vào thành tích chung của quốc gia ở bộ môn này. Trước đó, năm 2023, Đội tuyển Thái Nguyên cũng xếp thứ Nhất toàn đoàn với 21 Huy chương Vàng, 9 Huy chương Bạc và 23 Huy chương Đồng.

Kim Oanh

Tổng truy cập: 2320742