Triển khai thực hiện tốt các nội dung, công việc theo chức năng, nhiệm vụ của ngành Tuyên giáo

2023-12-12 18:07:00.0

Đồng chí Vũ Duy Hoàng, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phát biểu chỉ đạo

Tham dự Hội nghị có lãnh đạo các cơ quan thông tin, báo chí, tuyên truyền; lãnh đạo các trung tâm chính trị cấp huyện và các sở, ngành, hội, đoàn thể liên quan.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đề nghị năm 2024, ngành Tuyên giáo toàn tỉnh chủ động tham mưu triển khai thực hiện tốt các nội dung, công việc theo chức năng, nhiệm vụ của ngành Tuyên giáo để chuẩn bị cho đại hội đảng bộ các cấp, nhiệm kỳ 2025 - 2030; tập trung tham mưu cho cấp ủy đảng tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo công tác xây dựng Đảng về chính trị, tư tưởng, đạo đức, trọng tâm là việc tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Tham mưu nâng cao tính chủ động, chất lượng, hiệu quả hoạt động của Ban Chỉ đạo 35 các cấp; tăng cường lan tỏa thông tin tích cực để đẩy lùi thông tin tiêu cực. Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, khoa học kỹ thuật vào triển khai nhiệm vụ công tác tuyên giáo trên địa bàn tỉnh, góp phần đổi mới phương thức lãnh đạo, lề lối làm việc và cải cách hành chính trong cơ quan, đơn vị, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Các đại biểu tham dự Hội nghị

Trong năm 2023, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã tích cực, chủ động tham mưu cấp ủy lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai thực hiện các nội dung công tác; công tác tuyên giáo có nhiều đổi mới, sáng tạo, không ngừng nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác. Ban Tuyên giáo các cấp đã thực hiện tốt công tác tham mưu tổ chức học tập, quán triệt, tuyên truyền các nghị quyết, chỉ thị, kết luận, quy định của Đảng; đồng thời tham mưu sơ kết, tổng kết thực hiện đảm bảo đúng tiến độ, nghiêm túc, chất lượng và phù hợp tình hình thực tiễn với nhiều đổi mới, sáng tạo; triển khai có hiệu quả Cuộc thi chính luận bảo vệ nền tảng, tư tưởng của Đảng và đã được Trung ương khen thưởng; tham mưu giúp cấp ủy thực hiện tốt công tác lãnh đạo, chỉ đạo, định hướng tuyên truyền, báo chí - xuất bản, thông tin đối ngoại, văn hóa, nghệ thuật, nắm bắt và định hướng dư luận xã hội, nhất là những sự kiện chính trị lớn của Đảng, của đất nước, của tỉnh và vấn đề phức tạp phát sinh trên địa bàn; đấu tranh phản bác các thông tin, quan điểm sai trái, thù địch chống phá Đảng, Nhà nước… qua đó góp phần hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã tham luận, đóng góp ý kiến, chia sẻ kinh nghiệm, cách làm hay, sáng kiến mới từ thực tiễn tổ chức thực hiện công tác tuyên giáo ở địa phương, đơn vị.

Đồng chí Vũ Duy Hoàng, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy trao Giấy khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác tuyên giáo năm 2023

Nhân dịp này, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã tặng Giấy khen cho 12 tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Tuyên giáo năm 2023; 4 tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ năm 2023; 13 cá nhân có thành tích xuất sắc đối với hoạt động của Cổng Thông tin điện tử Đảng bộ tỉnh năm 2023.

Tổng truy cập: 2320645