HỘI NGHỊ TẬP HUẤN NÂNG CAO NĂNG LỰC CHO CÁN BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG

2023-08-18 09:04:00.0

HỘI NGHỊ TẬP HUẤN NÂNG CAO NĂNG LỰC CHO CÁN BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG

Nhằm bồi dưỡng nâng cao kiến thức, năng lực về Thông tin và Truyền thông cho cán bộ làm công tác thông tin và truyền thông cơ sở. Ngày 17 và 18/8/2023, tại hội trường tầng 2, Khách sạn CRown Thái Nuyên. Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Thái Nguyên tổ chức Hội nghị tập huấn nâng cao năng lực cho gần 60 cán bộ Thông tin và truyền thông phụ trách đài truyền thanh xã, phường, thị trấn thuộc 2 đơn vị thành phố Thái Nguyên và huyện Phú Lương.

Dự và khai mạc Hội nghị tập huấn có đồng chí Đỗ Xuân Hòa - Giám đốc Sở Thông tin và truyền thông tỉnh Thái Nguyên, đồng chí Nguyễn Bảo Lâm – Chủ tịch hội Nhà báo tỉnh Thái Nguyên; Các đồng chí chuyên viên Sở Thông tin và Truyền Thông tỉnh Thái Nguyên và gần 60 học viên thuộc 2 đơn vị thành phố Thái Nguyên và huyện Phú Lương tham dự.

(Ảnh: đồng chí Đỗ Xuân Hòa - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông phát biểu khai mạc hội nghị).

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Đỗ Xuân Hòa - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Thái Nguyên khẳng định, thông tin cơ sở luôn là kênh thông tin thiết yếu, tiện lợi nhất ở cơ sở như gần dân, sát dân, tuyên truyền hiệu quả đến từng người dân, nhất là khu vực ở nông thôn, miền núi, vùng sâu, vùng xa. Vì vậy, công tác đào tạo, bồi dưỡng nâng cao năng lực cho cán bộ làm công tác truyền thông ở cơ sở là rất cần thiết trong việc thông tin, tuyên truyền phục vụ nhiệm vụ chính trị, thông tin thiết yếu cho xã hội. Cũng tại Hội nghị Đ/c Nguyễn Bảo Lâm - Chủ tịch Hội nhà báo tỉnh Thái Nguyên đã phổ biến, trao đổi, hướng dẫn học viên cách viết, biên tập tin, bài; xây dựng bản tin cơ bản để tuyên truyền trên hệ thống truyền thanh xã và đăng tải trên trang thông tin điện tử của UBND cấp xã.

Tại Hội nghị, học viên được phổ biến, trao đổi, hướng dẫn 04 chuyên đề bao gồm: cách viết, biên tập tin, bài, xây dựng bản tin cơ bản để tuyên truyền trên hệ thống truyền thanh xã và đăng tải trên trang thông tin điện tử của UBND cấp xã; những chủ đề chính trong công tác tuyên truyền nhiệm vụ chính trị tại địa phương gắn với tuyên truyền chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững. Bên cạnh đó, học viên được tiếp cận nguyên lý và thực hành sử dụng cơ bản hệ thống truyền thanh ứng dụng CNTT-VT.

(Ảnh: đồng chí Nguyễn Bảo Lâm - Chủ tịch hội Nhà báo tỉnh Thái Nguyên).

Hình ảnh thực hành sử dụng hệ thống truyền thanh thông minh.

Sau 2 ngày làm việc, các học viên đã được nghe các đồng của Sở Thông tin và Truyền thông truyền đạt về cách biên tập tin, tuyên truyền về mục tiêu quốc gia về giảm nghèo bền vững, giới thiệu mô hình truyền thanh thông minh, các chủ chương chính sách của nhà nước./.

Văn Mạnh
Phanme.phuluong.thainguyen.gov.vn