Lễ đón nhận vài an táng hài cốt Liệt sĩ

2023-07-27 15:30:00.0

Sáng ngày 27/7/2023, Đảng uỷ - HĐND- UBND- UBMTTQ xã Phấn Mễ tổ chức Lễ đón nhận và an táng hài cốt Liệt sỹ Nguyễn Văn Vũ tại Nghĩa trang Liệt sỹ xã Phấn Mễ. Tham dự buổi lễ có lãnh đạo Đảng uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ, các đoàn thể xã, Bí thư, trưởng xóm các xóm trong xã, nhân dân xóm Hoa 2 và thân nhân gia đình Liệt sĩ.

Liệt sĩ Nguyễn Văn Vũ - Sinh năm 1939, cấp bậc Thượng sĩ, chức vụ Trung đội trưởng, Đơn vị tiểu đoàn 200, trung đoàn 50, Đoàn 500. Quê quán: Phấn Mễ - Phú Lương - TN. Nhập ngũ tháng 3/1967, đã anh dũng hi sinh ngày 03/7/1972 tại mặt trận phía Nam.

Trong những năm tháng chiến tranh khốc liệt bảo vệ Tổ quốc, các thế hệ thanh niên Việt Nam đã hăng hái lên đường, cống hiến tuổi thanh xuân của mình cho sự nghiệp giải phóng dân tộc. Việc đón nhận và an táng liệt sỹ tập trung về nghĩa trang là sự nối tiếp truyền thống đạo lý “Uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa,” với mong muốn làm vơi đi phần nào những mất mát của thân nhân các liệt sỹ./.

Tin và ảnh: Lương Lan

Tổng truy cập: 2320788