Bồi dưỡng Lý luận Chính trị và nghiệp vụ công tác Hội Cựu chiến binh năm 2024

2024-03-04 17:10:00.0

Sáng ngày 4/3/2024, Trung tâm Chính trị phối hợp Hội Cựu chiến binh huyện tổ chức lớp Bồi dưỡng Lý luận Chính trị và nghiệp vụ công tác Hội Cựu chiến binh năm 2024 cho 79 học viên là cán bộ Hội Cựu chiến binh các xã Cổ Lũng, Phấn Mễ, Vô Tranh, Tức Tranh, Phú Đô, thị trấn Đu và  thị trấn Giang Tiên. Dự khai giảng lớp bồi dưỡng có đồng chí Hà Thị Hường, Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Trưởng Ban tuyên giáo, Giám đốc Trung tâm chính trị huyện.

Quang cảnh lớp bồi dưỡng

Trong thời gian 2 ngày, các hội viên Cựu chiến binh được truyền đạt các nội dung: Một số vấn đề lý luận, thực tiễn về Chủ nghĩa xã hội và con đường đi lên Chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam, gắn với công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng trong giai đoạn hiện nay, lịch sử Đảng bộ huyện Phú Lương tích hợp ngữ liệu theo đề tài khoa học và công nghệ cấp tỉnh, điều lệ Hội Cựu chiến binh Việt Nam khoá VII, nhiệm kỳ 2022 – 2027. Ngoài ra các hội viên Cựu chiến binh còn được triển khai một số văn bản về chế độ, chính sách đối với Cựu chiến binh và hội. Thông qua lớp bồi dưỡng lý luận chính trị và Nghiệp vụ, nhằm cung cấp kiến thức một cách hệ thống cho đội ngũ cán bộ, hội viên Hội Cựu chiến binh cơ sở góp phần nâng cao nhận thức, định hướng tư tưởng chính trị, những kỹ năng, nghiệp vụ công tác tổ chức và tập hợp hội viên ngày càng vững mạnh, đáp ứng được yêu cầu, nhiệm vụ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Các đại biểu dự lớp bồi dưỡng

Kết thúc lớp tập huấn các học viên lớp học sẽ tham gia nghiên cứu thực tế tại khu di tích lịch sử  K9, nghiên cứu chuyên đề Hệ thống Chính trị ở Việt Nam tại Làng văn hoá các dân tộc Việt Nam. Trước đó, trong hai ngày 28 và 29/2/2024, Trung tâm Chính trị phối hợp Hội Cựu chiến binh huyện tổ chức lớp Bồi dưỡng lý luận chính trị và nghiệp vụ công tác Hội Cựu chiến binh năm 2024 cho 86 học viên là cán bộ Hội Cựu chiến binh các xã: Yên Ninh, Yên Trạch, Yên Đổ, Yên Lạc, Động Đạt, Hợp Thành, Phủ Lý, Ôn Lương./.

Tổng truy cập: 2320647