Giang Tiên gắn trên 1.200 biển số nhà, 46 biển ngõ

2024-04-15 07:36:00.0

Sáng ngày 14/4/2024, thị trấn Giang Tiên tổ chức ra quân gắn biển ngõ, biển số nhà tại các Tổ dân phố trên địa bàn thị trấn.

Việc gắn biển số nhà, gắn biển ngõ, ngách được thị trấn Giang Tiên quan tâm triển khai đến Nhân dân

Theo đó, công tác gắn biển số nhà tại thị trấn Giang Tiên chia làm hai giai đoạn. Giai đoạn 1: tổ chức gắn cho trên 1.200 hộ dân, tương đương với trên 1.200 biển số nhà dọc tuyến đường Giang Tiên và đường Trần Đại Nghĩa qua 7 tổ dân phố, phấn đấu xong trước ngày 15/4/2024. Giai đoạn 2: sẽ gắn biển số nhà của các ngõ, nghách còn lại trên địa bàn của 2 tuyến đường và 7 tổ dân phố, phấn đấu xong trước ngày 20/4/2024. Công tác gắn biển số nhà được thị trấn triển khai bằng nguồn kinh phí xã hội hóa, vận động nhân dân đóng góp 100%.

Các biển số nhà mới được gắn tại TDP Giang Bình

Việc đánh số và gắn biển số nhà, biển tên đường, ngõ không chỉ thuận tiện trong công tác quản lý xã hội nâng cao hiệu lực, hiệu quả trong công tác quản lý nhà nước, mà còn tăng thêm sự văn minh, tích hợp các giá trị văn hoá và đạt chuẩn các tiêu chí của đô thị văn minh. Tạo điều kiện thuận lợi xác định địa chỉ cư trú của các hộ gia đình cũng như sáp nhập khu dân cư và trong các hoạt động giao dịch. Thông qua đó, đảm bảo các ngành, các cấp nâng cao hiệu quả, hiệu lực quản lý về nhà ở, đất đai cũng như quản lý Nhà nước về dân cư, chỉnh trang đô thị, từng bước hoàn thiện các tiêu chí xây dựng đô thị văn minh.

Những biển số nhà đầu tiên được lãnh đạo thị trấn Giang Tiên gắn tại buổi ra quân

Trước đó, xác định được ý nghĩa, tầm quan trọng của việc đánh số và gắn biển số nhà, biển tên đường, ngõ, ngách, thị trấn Giang Tiên và các tổ dân phố đã tổ chức họp lấy ý kiến người dân về việc gắn biển số nhà; thành lập Ban chỉ đạo, đồng thời chọn tổ dân phố Giang Bình làm điểm sau đó tiến hành các tổ dân phố còn lại của thị trấn.

Tin, ảnh: Lan Anh

Tổng truy cập: 2320708