Giang Tiên: Truyền thông về cuộc vận động của Hội Liên hiệp Phụ nữ và sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã huyện Phú Lương

2024-03-04 07:12:00.0

Chiều ngày 3/3/2024, Hội Liên hiệp Phụ nữ thị trấn Giang Tiên phối hợp với UBND thị trấn tổ chức Kỷ niệm 114 năm Ngày Quốc tế phụ nữ (8/3/1910 – 8/3/2024), giao lưu sáng kiến truyền thông về cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch, 5 có 3 sạch”; truyền thông về việc sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã, huyện Phú Lương trong xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh năm 2024. Dự buổi kỷ niệm có lãnh đạo Hội LHPN huyện Phú Lương; lãnh đạo Đảng uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ các tổ chức đoàn thể và các hội viên phụ nữ trên địa bàn thị trấn.
Tại buổi kỷ niệm, các đại biểu và hội viên phụ nữ đã cùng nhau ôn lại Kỷ niệm 114 năm Ngày Quốc tế phụ nữ (8/3/1910 – 8/3/2024).

Tiểu phẩm dự thi của tổ dân phố Giang Trung

Cũng tại chương trình, 7 đội dự thi đến từ 7 tổ dân phố trên địa bàn thị trấn trải qua 2 phần thi: Giao lưu sáng kiến truyền thông về cuộc vận động “Xây dựng Gia đình 5 không 3 sạch”; “5 có, 3 sạch”; Truyền thông về việc sắp xếp địa giới hành chính cấp xã, huyện Phú lương trong xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh năm 2024 bằng hình thức tiểu phẩm hoặc thơ ca, hò vè, tuồng, chèo, cải lương có nội dung về xây dựng gia đình 5 không 3 sạch; 5 có 3 sạch, chủ chương sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã. Và phần thi trả lời câu hỏi nội dung về Thực hiện chủ trương, chính sách của cấp trên, từ năm 2023, huyện Phú Lương xây dựng kế hoạch, phương án thực hiện điều chỉnh, sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã đối với 3 đơn vị hành chính thị trấn Giang Tiên, thị trấn Đu, xã Phẫn Mễ.
Theo đánh giá của Ban Tổ chức, 7 đội dự thi đã thể hiện đa dạng trong hình thức thể hiện, đã phản ánh được thực trạng, tình huống xảy ra trong gia đình, cộng đồng xã hội; đồng thời gửi thông điệp về sự cần thiết đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tôn vinh giá trị tốt đẹp của gia đình và xây dựng gia đình hạnh phúc. Tiêu chí ứng xử, xây dựng mối quan hệ tốt đẹp trong gia đình, xây dựng gia đình hạnh phúc, tôn vinh giá trị tốt đẹp gia đình Việt Nam; bình đẳng giới, phòng chống bạo lực; các giải pháp để xây dựng gia đình hạnh phúc gắn với xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh; chủ chương sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã …

Ban tổ chức trao giải cho các đội dự thi

Kết thúc Chương trình, Ban tổ chức đã trao 1 giải nhất cho đội dự thi của tổ dân phố Giang Sơn, hai giải nhì cho tổ dân phố Giang Tiên và Giang Trung và các giải ba, giải phong cách cho các đội dự thi.
 Thông qua chương trình giao lưu, giá trị tốt đẹp của gia đình được tôn vinh, các đơn vị học hỏi được nhiều kinh nghiệm, các giải pháp, các sáng kiến để xây dựng các mối quan hệ trong gia đình gắn với các tiêu chí “5 không, 3 sạch”, “5 có, 3 sạch”. Đây cũng là mục tiêu Trung ương Hội LHPN Việt Nam luôn hướng tới nhằm xây dựng giá trị gia đình Việt Nam “an toàn, trách nhiệm, thịnh vượng, bình đẳng”. Qua đó, khẳng định vai trò của các cấp hội Phụ nữ trong gìn giữ, vun đắp và phát huy các giá trị tốt đẹp của gia đình Việt Nam tham gia xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh. Đồng thời tuyên truyền sâu rộng trong Nhân dân về chủ chương sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã trên địa bàn huyện Phú Lương giai đoạn 2023 – 2025.

Tin, ảnh: Lan Anh

Tổng truy cập: 2320648