HĐND huyện giám sát kết quả công tác cải cách hành chính tại xã Yên Ninh

2024-04-12 06:38:00.0

Sáng ngày 10/4/2024, HĐND huyện Phú Lương đã giám sát kết quả công tác cải cách hành chính giai đoạn 2021-2023 tại xã Yên Ninh. Đồng chí Lê Văn Quý, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì buổi giám sát. Cùng dự có đồng chí Mã Minh Hải, Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch HĐND huyện; các Ban HĐND huyện, lãnh đạo Đảng uỷ, UBND xã Yên Ninh và cán bộ chuyên môn phụ trách lĩnh vực.

Trong thời gian qua, UBND xã Yên Ninh đã ban hành các kế hoạch CCHC, triển khai kiểm soát quy định TTHC, rà soát, đánh giá thủ tục hành chính. Việc thực hiện chế độ báo cáo đầy đủ, đúng quy định. Công khai địa chỉ tiếp nhận phản ánh, kiến nghị về việc thực hiện TTHC tại bảng niêm yết TTHC đúng quy định, đầy đủ nội dung; các thủ tục hành chính được giải quyết kịp thời…Kết quả tiếp nhận và giải quyết hồ sơ theo cơ chế “một cửa”, “một cửa liên thông” trong giai đoạn 2021 – 2023 xã đã tiếp nhận 17.902 hồ sơ, trong đó hồ sơ đã giải quyết 17.253 hồ sơ.

Đoàn giám sát kiểm tra việc thực hiện cải cách hành chính tại bộ phận một cửa xã Yên Ninh

Đối với kết quả thực hiện sau kiến nghị giám sát của HĐND huyện, UBND xã Yên Ninh đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các nội dung trong kết luận của HĐND huyện. Từ đó địa phương hoàn thành các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội; công tác giải ngân vốn đầu tư công được tập trung triển khai thực hiện. Công tác an sinh xã hội được thực hiện đồng bộ góp phần cải thiện đời sống cho người dân, chế độ chính sách cho người có công, đối tượng bảo trợ xã hội được thực hiện theo đúng quy định; công tác giao dục được quan tâm, cơ sở vật chất, đội ngũ giáo viên được quan tâm; tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được duy trì ổn định và giữ vững.
Tại buổi giám sát, địa phương cũng đã nêu những khó khăn, hạn chế trong thực hiện công tác cải cách hành chính về quy định thời gian giải quyết các thủ tục hành chính, dịch vụ công trực tuyến còn gặp khó khăn nhất định.

Đoàn khảo sát kiểm tra thực tế tại chợ Yên Ninh

Phát biểu tại buổi giám sát, đồng chí Lê Văn Quý, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện đánh giá cao những kết quả đạt được trong thực hiện công tác Cải cách hành chính của đơn vị. Đồng thời đề nghị, cấp ủy, chính quyền xã Yên Ninh cần tiếp thu những ý kiến của các thành viên trong đoàn giám sát, nhanh chóng khắc phục những hạn chế được chỉ ra. Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ cũng đề nghị trong thời gian tới, UBND xã tiếp tục quan tâm hơn nữa bộ phận tiếp nhận và trả kết quả một cửa. Đối với việc thực hiện sau kiến nghị giám sát của HĐND huyện xã Yên Ninh cần rà soát quản lý đất công, tập trung thu cân đối ngân sách trên địa bàn./.

Tin và ảnh: Hoàng Nam

Tổng truy cập: 2320708