Làm tốt công tác chuẩn bị, thực hành diễn tập

2024-03-01 09:37:00.0

Tình huống diễn tập khu vực phòng thủ tại thành phố Sông Công năm 2023

Theo đó, các cơ quan, đơn vị, địa phương cần tiếp tục quán triệt sâu sắc và triển khai thực hiện nghiêm đường lối quân sự, quốc phòng của Đảng, nhất là Kết luận số 64-KL/TW ngày 30/10/2019 của Bộ Chính trị; Luật Phòng thủ dân sự năm 2023 và Nghị định số 21/2019/NĐ-CP ngày 22/02/2019 của Chính phủ. Phân công cán bộ, công chức, viên chức có đủ phẩm chất, trình độ, năng lực và kinh nghiệm tham gia Ban Chỉ đạo, đạo diễn diễn tập ở các cấp theo đúng quy định, bảo đảm hoàn thành tốt nhiệm vụ. Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh tổ chức luyện tập Chỉ huy - Cơ quan 1 bên 2 cấp trên bản đồ cấp tỉnh và tham gia diễn tập Chỉ huy - Tham mưu 1 bên 2 cấp trên bản đồ với Quân khu (theo kế hoạch của Quân khu) đạt kết quả cao; chủ trì, phối hợp với các sở, ban, ngành, địa phương tham mưu UBND tỉnh và Ban Chỉ đạo diễn tập tỉnh xây dựng các văn kiện chỉ đạo diễn tập; phối hợp với các cơ quan, đơn vị trinh sát thực địa, thẩm định các vị trí, khu vực diễn tập; chỉ đạo, hướng dẫn các cơ quan, đơn vị, địa phương làm tốt công tác chuẩn bị và thực hành diễn tập đúng ý định của Ban Chỉ đạo, sát thực tế.

Công an tỉnh chỉ đạo cơ quan, đơn vị bảo đảm an ninh trật tự, an toàn xã hội, phòng, chống cháy, nổ trên địa bàn trước, trong và sau diễn tập; chủ trì, phối hợp với Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh và các sở, ban, ngành liên quan xây dựng văn kiện chỉ đạo, xây dựng nội dung diễn tập thực binh xử trí tình huống chống gây rối bạo loạn, chống khủng bố, giải thoát con tin; cháy nổ, cứu sập cấp huyện, cấp xã.

Các sở, ban, ngành, đoàn thể khác căn cứ chức năng, nhiệm vụ của cơ quan, đơn vị mình, xây dựng kế hoạch chỉ đạo, hướng dẫn các cơ quan, đơn vị chuyên môn cấp huyện làm tốt công tác chuẩn bị, thực hành diễn tập. UBND huyện Võ Nhai, UBND Đồng Hỷ, UBND Định Hóa: Tổ chức diễn tập khu vực phòng thủ, phòng thủ dân sự cấp mình; xử trí tình huống A2; tổ chức diễn tập động viên trong diễn tập khu vực phòng thủ cấp huyện; chỉ đạo diễn tập chiến đấu phòng thủ cho các xã, phường, thị trấn còn lại chưa diễn tập trong nhiệm kỳ, trong đó lựa chọn 02 đến 03 địa phương cấp xã tham gia diễn tập cùng cấp huyện. Tích cực, chủ động làm tốt công tác chuẩn bị, tổ chức thực hành diễn tập theo đúng ý định của Ban Chỉ đạo diễn tập tỉnh. UBND các huyện, thành phố khác tổ chức kiểm tra sẵn sàng chiến đấu lực lượng dự bị động viên và huấn luyện quân nhân dự bị theo kế hoạch.

Thời gian luyện tập, diễn tập:  Luyện tập Chỉ huy - Cơ quan 1 bên 2 cấp trên bản đồ do Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh tổ chức: Xong trước Quý II năm 2024.  Tham gia diễn tập Chỉ huy - Tham mưu 1 bên 2 cấp trên bản đồ với Quân khu 1: Quý III năm 2024. Diễn tập khu vực phòng thủ huyện Võ Nhai, huyện Đồng Hỷ, huyện Định Hóa: Tháng 8, tháng 9 năm 2024. Diễn tập chiến đấu phòng thủ cấp xã: Xong trước 15/11/2024.

Thanh Mai (biên tập)

Tổng truy cập: 2320645