Sư đoàn 346: “Huấn luyện giỏi, sẵn sàng chiến đấu cao, đoàn kết, quyết thắng”

2024-03-01 21:04:00.0

Sáng ngày 1/3/2024, Thượng tướng Phùng Sĩ Tấn, Phó Tổng Tham mưu trưởng Quân đội Nhân dân Việt Nam dự Lễ ra quân huấn luyện năm 2024 và phát động đợt thi đua cao điểm kỷ niệm 70 năm Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ (07/5/1954 - 07/5/2024) tại Sư đoàn Bộ binh 346. Cùng dự có Thiếu tướng Nguyễn Huy Cảnh, Uỷ viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Tư lệnh kiêm Tham mưu trưởng Quân khu 1. Huyện Phú Lương dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Quốc Hữu, Uỷ viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh Thái Nguyên, Bí thư Huyện uỷ. Cùng dự có lãnh đạo Đảng uỷ, UBND các xã Yên Đổ, Yên Lạc, Động Đạt, thủ trưởng, cán bộ chiến sĩ sư đoàn 346.

Thượng tướng Phùng Sĩ Tấn, Phó Tổng Tham mưu trưởng Quân đội Nhân dân Việt Nam trao cờ thi đua cho Sư đoàn Bộ binh 346

Các đại biểu dự Lễ ra quân huấn luyện năm 2024

Quang cảnh Lễ ra quân huấn luyện năm 2024

Tại buổi lễ, đại diện lãnh đạo Sư đoàn 346 đã phát động phong trào thi đua trong huấn luyện năm 2024 với chủ đề: “Huấn luyện giỏi, sẵn sàng chiến đấu cao, đoàn kết, quyết thắng”, thời gian thực hiện từ ngày 01/3 đến ngày 15/12/2024.

Các đơn vị ký giao ước thi đua

Nhân dịp này, Sư đoàn đã phát động đợt thi đua cao điểm với chủ đề “Tiếp bước chiến sĩ Điện Biên - tiến lên giành 3 nhất”, thời gian từ 01/3 đến ngày 07/5/2024. Đại diện các đơn vị thuộc Sư đoàn 346 cũng đã ký giao ước thi đua, cam kết thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu; phấn đấu hoàn thành 100% nội dung chương trình huấn luyện, kiểm tra kết thúc các khoa mục 100% đạt yêu cầu, có 85% trở lên đạt khá, giỏi; Trung đoàn 246 đạt đơn vị huấn luyện giỏi; bảo đảm tốt đời sống vật chất, tinh thần cho bộ đội; duy trì quân số khỏe tham gia huấn luyện đạt 98,8% trở lên, riêng chiến sĩ mới đạt 100%.

Các khối diễu binh, diễu hành tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, Thượng tướng Phùng Sĩ Tấn, Phó Tổng Tham mưu trưởng Quân đội Nhân dân Việt Nam đề nghị thời gian tới, Sư đoàn 346 cần thường xuyên chỉ đạo làm tốt công tác giáo dục để không ngừng nâng cao nhận thức cho cán bộ, nhân viên, chiến sĩ về nhiệm vụ huấn luyện; duy trì nghiêm nền nếp, chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, không để bị động bất ngờ trong mọi tình huống; chủ động xây dựng kế hoạch, làm tốt công tác quản lý, chỉ đạo, điều hành huấn luyện đảm bảo "tập trung, thống nhất, đồng bộ, hiệu quả, không chồng chéo"; tổ chức tốt nội dung huấn luyện chiến sĩ mới năm 2024. Đồng chí nhấn mạnh, Sư đoàn cần tập trung xây dựng cơ quan, đơn vị vững mạnh toàn diện “Mẫu mực, tiêu biểu”, gắn với xây dựng tổ chức đảng trong sạch, vững mạnh…

Màn biểu diễn nhảy vượt tường lửa và biểu diễn văn nghệ của chiến sĩ Sư đoàn 346

Sư đoàn 346 đóng chân tại địa bàn huyện Phú Lương là một trong hai Sư đoàn chủ lực của Quân khu 1 vừa thực hiện nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu cho lực lượng thường trực, vừa xây dựng, quản lý, huấn luyện lực lượng dự bị động viên, xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện và sẵn sàng cơ động thực hiện các nhiệm vụ khác do Quân khu và Bộ Quốc phòng giao.

Các đại biểu thăm quan khu trưng bày mô hình sáng kiến, cải tiến mô hình học cụ của các đơn vị

Năm 2023, Sư đoàn đã lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện thắng lợi phong trào thi đua trong huấn luyện với chủ đề: “Huấn luyện giỏi, sẵn sàng chiến đấu cao, kỷ cương, sáng tạo, an toàn” và Nghị quyết lãnh đạo nhiệm vụ huấn luyện năm. Kết quả kiểm tra kết thúc huấn luyện các nội dung của Sư đoàn đều đạt khá, giỏi; bảo đảm an toàn tuyệt đối, được Bộ Tư lệnh Quân khu tặng Cờ thi đua./.

Tin và ảnh: Nhâm Mai, Thanh Tuấn

Tổng truy cập: 2320645